Tin từ Phòng cảnh sát truy nã tội phạm - Công an Hà Nội cho biết Đỗ Văn Việt - hung thủ nổ súng đạn hoa cải vào đầu một cảnh sát phòng chống ma túy Công an Cầu Giấy (Hà Nội) - đã ra đầu thú ngày 31-12 vừa qua
Trước đó, như Báo Người Lao động Online đã đưa tin, khoảng hơn 20 giờ ngày 29-12, chị Nguyễn Thị Hải (30 tuổi, ở xóm Dọc, xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm) đi cùng một số người bạn đến nhà Đỗ Văn Việt (SN 1986, ở cùng xóm Dọc) để đòi nợ số tiền 320 triệu đồng.

Trong lúc không kiềm chế bản thân, Hùng dùng dao chém một nhát vào gáy Huy, là người đi cùng đòi nợ với chị Hải, rồi vác súng bắn đạn ghép ra bóp cò để thị uy. Thấy Hùng nổ súng, nhóm chị Hải hoảng sợ bỏ chạy thoát thân.
Sau đó, Hùng gọi Việt về. Tức giận về việc bị đến tận nhà đòi nợ, mẹ bị đánh nên Việt vác súng bắn đạn hoa cải đến nhà chị Hải để "nói chuyện".
Thấy có người gọi cửa nên anh Nguyễn Đình Kiên (32 tuổi, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Cầu Giấy) là chồng chị Hải ra mở cửa liền bị Việt dùng súng bắn thẳng vào đầu.
Sau phát súng, anh Kiên gục ngã ngay tại chỗ và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8 thuộc Bộ Công an. Do vết thương quá nặng, anh Kiên đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.
Tại thời điểm chụp cắt lớp, các bác sĩ xác định nạn nhân bị bắn đạn ghép hoa cải, có 4 viên bi bằng đầu đũa đã xiên qua hộp sọ vào não và 4 viên trong hốc mắt. Rất may, nạn nhân đã được đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng.
Sau khi gây án, Việt đã bỏ trốn, còn anh trai là Hùng đã bị bắt ngay sau đó. Biết mình không thể trốn thoát được nên Việt đã đến trụ sở Phòng cảnh sát truy nã tội phạm – Công an Hà Nội để đầu thú.
Bình luận (0)