Khách sạn Yasaka Saigon Nhatrang (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổ chức gói chiếc bánh tét kỷ lục dài 37 m, đường kính 0,2 m, được gói từ: 420 kg nếp, 67 kg đậu xanh, 17 kg đậu đen, 17 kg đậu phộng, 110 kg thịt heo, 550 trái chuối, 30 trái gấc, 80 kg dừa bào, sử dụng 410 kg lá chuối, 32 kg dây buộc…
Trọng lượng chiếc bánh khi gói xong là 810 kg. Nhiên liệu sử dụng để nấu bánh gồm: 635 viên than tổ ong, 5 m3 củi, 65 kg gas, 75 KW điện.
Gần 100 nhân viên của khách sạn đã thực hiện lễ rước bánh và đưa bánh vào nồi chuyên dụng để nấu, thời gian từ 16 giờ ngày 24-1 đến 9 giờ ngày 25-1 (mùng 3 Tết) thì tổ chức lễ vớt bánh.
Lễ cắt bánh và lộc xuân may mắn được tiến hành vào lúc 18 giờ ngày mùng 3 Tết. Mỗi phần bánh, khách sạn thu 20.000 đồng và dự kiến thu về khoảng 1 triệu đồng/m bánh. Số tiền thu được từ việc bán bánh sẽ làm từ thiện.
Bình luận (0)