Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Mỹ thay đổi áp thuế chống bán phá giá cá tra

B.Trân

(NLĐ) - Sáng sớm 9-3 (theo giờ Việt Nam), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần 7 (POR7) đối với cá tra Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ giai đoạn từ ngày 1-8-2009 đến 31-7-2010.

Trong đợt xem xét này, DOC đã lấy Bangladesh làm quốc gia thay thế duy nhất để tính toán biên độ phá giá. Cụ thể, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (Vinh Hoan Corp) có mức thuế 0%. Đây là công ty duy nhất 3 năm liên tiếp có mức thuế suất 0%.
Với kết quả này, Vinh Hoan Corp sẽ có cơ hội được xem xét thoát khỏi vụ kiện chống bán phá giá của Mỹ. Ngoài Vinh Hoan Corp, các công ty là bị đơn bắt buộc của đợt xem xét lần này có mức thuế khoảng 0,03 USD/kg và mức thuế chung cho các công ty khác của Việt Nam là 2,11 USD/kg.

Trước đây, theo quyết định sơ bộ POR7 của DOC, căn cứ vào số liệu của 2 nước thay thế là Indonesia và Bangladesh, ngoại trừ Vinh Hoan Corp tiếp tục được xác định mức thuế bằng 0%, mức thuế đối với các bị đơn bắt buộc khác là 0,56 USD/kg, tức khoảng 15%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo