Nguyên đang làm ăn ở TP Hồ Chí Minh nhưng qua điện thoại đã gây gổ với Hồ Tiến Sỹ (SN 1998, trú Di Đông, Phú Hồ) dẫn đến mâu thuẫn. Do sẵn bực tức trong người nên Nguyên tuyên bố nếu không chém được Sỹ thì chém cha Sỹ. Đang ở Tp. Hồ Chí Minh, Nguyên gọi điện cho Tâm huy động “lực lượng” về tìm nhà ông Hồ Cảm (bố của Sỹ, trú thôn Di Đông, Phú Hồ) để “xử lý”.
5 đối tượng gây án
Ngay trong đêm 21-3, Tâm, Khỏe, Phước, Rốt, Hải đi trên 2 xe máy, xách theo 2 mã tấu, một dao, một típ sắt tìm về tìm nhà ông Cảm. Khi hỏi và được biết người đứng trước mặt là người cần tìm, lập tức Tâm và Rốt dùng mã tấu và ống tuýp xả tới tấp vào người ông Cảm rồi chạy ra Tỉnh lộ 10 cùng đồng bọn đang chờ sẵn bỏ đi. Theo kết quả giám định ban đầu, ông Cảm bị thương tích 24%.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an Phú Vang đã huy động lực lượng bắt Rốt, Khỏe, Phước, Hải vào ngày 23-5, riêng Tâm và Nguyên sau khi được vận động đã ra đầu thú ngày 25-5.
Theo trung tá Tống Viết Đức - điều tra viên - thì đây là một vụ án hình sự cố ý gây thương tích có tính chất nghiêm trọng, đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm, có tổ chức và rất hung hãn.
Bình luận (0)