xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chất độc trong táo Trung Quốc ở ngưỡng an toàn

D.Thu

(NLĐ) - Ngày 22-6, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết 40 mẫu táo Trung Quốc lấy tại các chợ đầu mối trên thị trường Hà Nội và TPHCM, được 2 trung tâm kiểm nghiệm của Cục Bảo vệ thực vật phân tích đều trong ngưỡng an toàn.

Theo ông Hồng, kết quả phân tích các mẫu táo đã phát hiện một số mẫu táo có chứa  hóa chất độc hại thiram với hàm lượng 0,08 ppm, thấp hơn 100 lần so với ngưỡng cho phép là 2 ppm. Bên cạnh đó, 15 mẫu phát hiện có hóa chất aren ở mức từ 0,02 - 0,11 ppm cũng nằm trong ngưỡng cho phép (dư lượng tối đa được phép là 1 ppm).

Trước đó, thông tin táo Fuji xuất xứ từ Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc được trồng bằng phương pháp ủ bọc nhựa tẩm bột độc hại để bọc táo, đã gây lo ngại cho người tiêu dùng. Tại Việt Nam mỗi năm có hàng trăm ngàn tấn táo có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập về.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo