Theo ông Trương Hữu Trí, chủ tịch Công đoàn Công ty Uy Việt, hàng tháng các công nhân đề nghị được ăn chay 4 ngày. Đến trưa cùng ngày, 840 công nhân dùng bữa trưa chay bằng các món như: khổ qua, đậu hũ, đậu ve, nấm và canh cải, sau đó nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, ói mửa. Khi nhận được thông tin, Ban lãnh đạo Công ty đã tổ chức đưa những công nhân có dấu hiệu ngộ độc đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi.
Ảnh minh họa/TTXVN
Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết đã tiếp nhận 74 công nhân trong tình trạng đau đầu, choáng váng, ói mửa nên được cho uống thuốc chống ói và truyền dịch. Đến chiều cùng ngày, 34 công nhân được cho về, những công nhân còn lại lại tiếp tục nằm viện để theo dõi.
Thức ăn của công nhân Công ty TNHH giày Uy Việt do Công ty TNHH Ngọc Phương Thảo (TP. Vũng Tàu) cung cấp.
Bình luận (0)