Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Miền Trung mưa to, lũ lên nhanh

T.Giang

(NLĐ) - Theo bản tin lúc 17 giờ ngày 15-10 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 14 và ngày 15-10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam đã có mưa to đến rất to.

Lũ các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi đang lên, nhiều nơi trên mức báo động II. Dự báo lũ các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục lên, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất tại vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng, đồng bằng ở các tỉnh nêu trên. Theo Ủy ban Phòng chống lụt bão miền Trung, nếu mưa tiếp tục kéo dài như hiện nay, nhiều khả năng xảy ra lũ lớn.

Tại Thanh Hóa, nước trên các sông đang ở mức báo động I và vẫn còn tiếp tục tăng. Ở Nghệ An đang có mưa rất to. Mực nước trên các sông nhiều nơi trên mức báo động II. Tại Quảng Bình, mưa lớn kéo dài, nước sông lên nhanh khiến nhiều xã của huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh bị lụt cục bộ, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt do nước lũ. UBND huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo cho xã Trường Sơn triển khai biện pháp di dời dân tại các vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét. Mưa lớn cũng đã gây ngập lụt hàng ngàn nhà dân trên toàn tỉnh. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo