Khoảng 23 giờ đêm 4-4, anh Son - một du khách - đi dạo một mình quanh bờ hồ Xuân Hương. Bỗng nghe có tiếng kêu cứu thất thanh của người dân, anh vội chạy đến nhìn theo hướng chỉ tay của một phụ nữ đang hoảng hốt: "Cứu...cứu...". Trong bóng tối mập mờ, anh thấy một chiếc áo khoác nổi lên cùng những hành động vẫy vùng cuối cùng rồi chìm xuống.
Anh vội khởi động nhẹ rồi lao nhanh ra giữa hồ. Lúc anh bơi đến nơi cũng là lúc đối tượng đã chìm dần dưới mặt hồ với nhiệt độ dưới 18OC. "Lạnh buốt và đuối sức" là những gì anh cảm nhận được. Anh nói: "Tôi rất thất vọng nhưng đã bơi ra thì phải cố tìm, dù cơ hội rất ít". Anh lặn xuống mò tìm cuối cùng chạm đến được chiếc áo khoác trên người và kéo nạn nhân lên bờ. Cảm giác lúc đó là nạn nhân đã chết - anh Son cho biết.
Theo kinh nghiệm bản thân, anh đã sơ cứu thành công trong thời gian hơn 10 phút. "Nạn nhân đã bị thương khá nặng trong một vụ ẩu đả với mười thanh niên trước đó” - anh Son cho biết. Anh gọi taxi để đưa nạn nhân đến bệnh viện và tự mình đến trụ sở công an để trình bày vụ việc.
Anh Son cho biết mình vốn là dân sông nước nên có đủ kỹ năng và bản lĩnh xử lý những tình huống cấp bách như thế. Anh tâm sự: "Tôi thấy thật sự hạnh phúc vì đã cứu sống một con người".
Bình luận (0)