Hai bàn thắng của đội bóng Nga được ghi với những tình huống khác nhau. Phút 44, trong một pha phối hợp đá phạt góc, tiền đạo Pogrebnyak chớp cơ hội mở tỉ số cho trận đấu. Sang hiệp 2, Danny đột phá xuyên thủng hàng phòng ngự MU, TM Van der Sar một lần nữa vào lưới nhặt bóng ở phút 59.
Những con Quỷ đỏ bị dồn vào thế chân tường buộc phải tràn lên tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng 30 phút còn lại chỉ đủ rút ngắn tỉ số còn 1-2 do công Vidic ở phút 73 và mất tiền vệ Scholes khi cầu thủ này dùng tay chơi bóng cuối trận đấu. Hàng phòng ngự của Zenit chơi kỷ luật và hiệu quả đã giữ vững được tỉ số, trở thành CLB xứ Bạch Dương đầu tiên giành được Siêu Cup châu Âu.
![]() |
| Tiền đạo Pogrebnyak mở tỉ số cho Zenit |
Sau trận đấu, HLV Ferguson nói: “Chúng tôi đã chơi tốt dù có lúc bị dẫn đến 0-2, thật không may. Tôi nghĩ chính Tevez là cầu thủ chơi hay nhất trận đấu. Zenit đã có những tiến bộ đáng kinh ngạc. Họ sẽ là thế lực mới ở Champion League với phong độ thi đấu như vậy”.
![]() |
| Pha chơi bóng bằng tay của Scholes |
“Thế lực mới” Zenit nằm ở bảng H sẽ đối đầu với Real Madrid, Juventus và CLB ít tên tuổi Bate Borisov trong khuôn khổ vòng bảng Champion League 2008-2009
|
Đội hình thi đấu: MU (4-3-3): Van der Sar - Neville (Brown 76'), Ferdinand, Vidic, Evra - Fletcher (O'Shea 60'), Scholes, Anderson (Park 60') - Tevez, Rooney, Nani. Zenit St Petersburg (4-2-3-1): Malafeev - Anyukov, Krizanac (Radimov 71'), Puygrenier (Shirokov 63'), Sirl - Denisov, Tymoschuk, Zyryanov - Danny, Dominguez (Arshavin 46') - Pogrebnyak. Bàn thắng: Vidic 73' - Pogrebnyak 44', Danny 59' |


Bình luận (0)