Khác hẳn với trận thắng nhọc nhằn (7-6, 6-3 và 7-6) trước tay vợt người Đức Bjorn Phau trong ngày đầu khai vợt, bắt đầu từ vòng hai đến vòng ba vừa qua “cỗ máy Nadal” có vẻ đã vận hành “ngon trớn” khi anh lần lượt vượt qua một cách dễ dàng các đối thủ Ryle De Heart (Mỹ) và Victor Troicki (Croatia) đều với tỷ số chung cuộc 3-0 (6-1, 6-2 và 6-4) và (6-4, 6-3 và 6-0).
Đối thủ sắp tới của người đứng đầu bảng xếp hạng ATP trong vòng 1/8 sẽ là “khẩu thần công” Sam Querrey, tay vợt người Mỹ vừa đánh bại “người khổng lồ” Croatia, Ivo Karlovic, với tỷ số 7-6, 7-6 và 6-2.
Chỉ trong hai trận đấu, đối thủ sắp tới của Nadal đã có tổng cộng 70 quả giao bóng ăn điểm trực tiếp (As). Tuy nhiên, cách đây hai năm, tại Cincinati, tay vợt này đã chịu thúc thủ trước Nadal với tỷ số 6-7, 6-2 và 6-3 trong lần gặp nhau duy nhất từ trước tới nay.
Phát biểu sau trận thắng Victor Troicki ở vòng ba để lọt vào vòng 1/8, Rafael Nadal cho rằng anh đã thi đấu mỗi ngày một tốt hơn, giao bóng cũng mạnh hơn, và mục tiêu của anh là thắng từng trận một để đi đến chức vô địch, điều sẽ giúp anh trị vì lâu dài trên ngôi vị số một của bảng xếp hạng ATP.
Tuy nhiên, Nadal thừa nhận về mặt tâm lý, sau tám lần đoạt danh hiệu vô địch từ đầu mùa bóng tới nay và nhất là sau khi trở thành hạt giống số một thế giới, anh cảm thấy “mệt mỏi hơn năm ngoái”, nhưng anh sẽ cố gắng vượt qua để tiếp tục giành chiến thắng.
Trong ngày thi đấu thứ sáu (vòng 3), một bất ngờ lớn đã xảy ra khi hạt giống số bốn của giải, David Ferrer, đồng hương của Nadal, đã phải chịu gác vợt trước đối thủ người Nhật Kei Nishikori với tỷ số sát nút 3-2.
Tại giải nữ, hai chị em nhà William, tay vợt người Nga Diana Safina và tay vợt người Pháp Amelie Mauresmo đều đã lọt vào vòng tiếp theo.
Bình luận (0)