Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Bi kịch từ đứa con sinh "thiếu tháng"

Theo Hạ Thi (Gia đình & đời sống)

Ngân xuất hiện ở phòng tư vấn với đứa con trai hơn một tuổi kháu khỉnh. Nhìn đứa bé bụ bẫm, dễ thương trong sáng như thiên thần bên người mẹ có học thức, xinh đẹp, không ai nghĩ họ là nạn nhân của nạn bạo lực gia đình gần hai năm nay. Ngân cho biết đến tận lúc này không một ai biết nỗi bất hạnh của hai mẹ con cô trong suốt thời gian qua, kể cả hai bên nội ngoại

Nàng hoa khôi và chàng Đông – Gioăng đa tình đa tình

Nhờ nhan sắc mặn mà và hào quang từ danh hiệu hoa khôi, Hồng Ngân đã khiến cho bao chàng trai si tình ngày đêm thầm mong trộm nhớ. Những năm ngồi trên ghế giảng đường, Ngân không chỉ nổi danh là một người đẹp sắc nước hương trời mà còn nổi tiếng là người đẹp có trái tim băng giá. Chính điều này lại càng khiến cho nhều kẻ đa tình quyết tâm chinh phục Ngân bằng được, trong số đó có Hoàng.

Hoàng vốn là con trai duy nhất của một gia đình khá giả, cũng nổi đình nổi đám với danh hiệu chàng Đông – Gioăng đa tình trong giới sinh viên. Bất cứ trường đại học nào có hoa khôi xinh đẹp là có mặt Hoàng, Tài ăn nói, đẹp trai, chịu chơi và chịu chi của Hoàng đã khiến không ít cô gái tình nguyện dâng hiến dù biết rằng chuyện tình ấy chỉ có kết cục ngắn ngủi. Tuy nhiên với Ngân thì Hoàng không dễ dàng đạt được điều mong muốn. Mặc cho anh tìm đủ mọi cơ hội để tiếp cận, mua bao nhiêu món quà để lấy lòng người đẹp, Ngân vẫn dửng dưng. Do đó suốt bốn năm đại học, Hoàng vẫn không tài nào chinh phục được trái tim của cô hoa khôi xinh đẹp. Lòng tự ái cộng thêm sự khích bác của bạn bè, Hoàng càng quyết tâm “cưa đổ” Ngân cho bằng được.  

Ra trường nhờ ngoại hình xinh đẹp cộng với tấm bằng tốt nghiệp loại khá, Ngân dễ dàng xin vào làm việc tại một công ty có tiếng. Đến lúc này, sự kiên trì của Hoàng đã có vẻ phần nào thuyết phục được Ngân. Cô nhận ra trong vẻ lãng tử đa tình của anh chàng Đông –Gioăng kia là một tình yêu chân thành. Hoàng cũng thẳng thắn thừa nhận những tình yêu “qua đêm” trước đây của mình. Anh không giấu giếm đã từng làm khổ và bỏ rơi biết bao nhiêu cô gái tình nguyện dâng hiến vô điều kiện. Chỉ đến khi gặp Ngân thì anh mới xác định yêu nghiêm túc và nghĩ về một đám cưới hạnh phúc. Tin tưởng vào sự thành thật của tình yêu, Ngân chấp nhận tình cảm của Hoàng. Tuy nhiên trước khi tiến tới hạnh phúc tương lai, Ngân cũng cẩn thận thử thách anh chàng Đông Gioăng đa tình kia trong một thời gian khá dài.

Sự bền bỉ kiên trì cũng như cũng như tình yêu của Hoàng cuối cùng đã thuyết phục được Ngân. Trong men say của tình yêu, Ngân bỏ qua tất cả những hoài nghi về lòng chung thuỷ của Hoàng, bỏ qua những câu chuyện ngoài lề thêu dệt về sự chơi bời trong tình cảm. Đám cưới của họ được nhanh chóng tổ chức khi Ngân thông báo đã có thai hơn hai tháng. Nhìn đám cưới đẹp như trong mơ ấy, bạn bè không khỏi khâm phục Hoàng. Trong mắt họ, anh đã trở thành người chiến thắng tuyệt đối.

Mẹ bất hạnh vì con ra đời “thiếu tháng”

Ngân xuất hiện ở phòng tư vấn với đứa con trai hơn một tuổi kháu khỉnh. Nhìn đứa bé bụ bẫm, dễ thương trong sáng như thiên thần bên người mẹ có học thức, xinh đẹp, không ai nghĩ họ lạ là nạn nhân bạo lực gia đình gần hai năm nay. Ngân cho biết đến tận lúc này không một ai biết nỗi bất hạnh của mẹ con cô trong thời gian qua, kể cả hai bên nội ngoại. Bởi trong mắt họ, gia đình cô vẫn hạnh phúc. Không một ai lại có thể nghĩ rằng, ngày đứa con ra đời thay vì đánh dấu thêm niềm hạnh phúc của hai vợ chồng trẻ cũng chính là ngày xuất phát điểm của chuỗi ngày bị bạo hành tinh thần triền miên sau đó của Ngân

- Em cũng chẳng biết số phận mình thế nào nữa. Xinh đẹp, có học thức, công việc ổn định hẳn hoi, em có thể lấy được những người hơn anh Hoàng nhiều. Biết quá khứ của anh ấy chơi bời, đa tình, không chung thuỷ vẫn yêu rồi chấp nhận lấy. Em cũng không phải là người dễ dãi trong vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân, thế mà vẫn dại dột dâng hiến để lỡ có thai trước khi cưới. Nghĩ trước đấy, anh ấy đã từng quan hệ với nhiều người chắc cũng không câu nệ gì đến chuyện con cái sinh ra “thiếu tháng thiếu ngày” so với ngày cưới. Ai ngờ…

Ngân kể ngày vào viện, trong cơn đau chuyển dạ tối tăm cả mặt mũi, cô vẫn nhận thấy rõ nét băn khoăn, hoài nghi trên gương mặt chồng thay vì sự lo lắng cho vợ và nỗi hồi hộp đón chào đứa con ra đời như các ông bố khác. Đến khi đón con từ phòng sinh về, Hoàng vẫn giữ thái độ lặng lẽ không vồn vã, vui mừng. Người thân không ai nhận ra điều đó ngoài cô vì còn mải mê với đứa bé mới chào đời. Khi được biết lý do của thái độ khó hiểu ấy, cô lặng người đau đớn.

- Anh ấy nói sao đứa bé sinh ra lại “thiếu tháng” so với dự tính. Anh ấy còn nhắc lại lần quan hệ đầu tiên, cảm giác em không có dấu hiệu trinh tiết, anh ấy đã hoài nghi. Rằng làm gì có chuyện cô gái xinh đẹp, lắm kẻ theo đuổi lại có thể giữ mình trong sáng đến tận ngày bước chân vào nhà chồng. Anh ấy cũng bảo không phải là kẻ không hiểu biết, nếu đứa con sinh ra đủ tháng đủ ngày đúng như dự tính của anh ấy thì chuyện kia anh ấy sẽ cho qua. Vì anh cũng biết không phải bất kỳ cô gái trinh tiết nào cũng có dấu hiệu trong lần quan hệ đầu tiên. Không ngờ con em ra đời thiếu tận gần tháng rưỡi, như thế thì chắc gì đó là máu mủ của anh. Em đau đớn quá không biết thanh minh cho mình thế nào. Từ đó trở đi, anh ấy hành hạ thần kinh em, không đánh đập, vẫn tỏ ra là người chồng mẫu mực trong mắt mọi người.

Nhưng khi chỉ còn lại hai vợ chồng thì anh dùng những lời lẽ xúc phạm mỉa mai nhân phẩm của em. Trong chuyện chăn gối, anh ấy cũng hành động rất thô bỉ, không có văn hoá một chút nào. Khi cảm thấy bị xúc phạm quá, em phản kháng lại thì anh ấy bảo chưa thấm tháp gì so với nỗi nhục của thằng đàn ông mà anh ấy đang chịu đựng.

Ngân kể, không chịu nổi tình trạng bị bạo hành triền miên như thế, cô bảo chồng mang con đi xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, Hoàng lại không muốn. Anh bảo sống với nỗi hoài nghi này còn nhân đạo hơn là cầm phải tờ kết quả bảo thằng bé không phải là con ruột của mình. Vì danh dự, Hoàng không thể ly hôn mà sống với sự thật phũ phàng kia thì quá bất hạnh. Không còn sự lựa chọn nào khác là anh và cô phải chấp nhận cuộc sống với nỗi ám ảnh trong “tưởng tượng” của Hoàng. Ngân cũng không giấu lo lắng về cách đối xử của Hoàng đối với con trai. Rõ ràng anh yêu thằng bé nhưng vẫn không chấp nhận sự thật nó là con anh, nỗi hoài nghi đã khiến nhiều lúc anh thốt ra những lời nói dành cho con không được trong sáng. Liệu khi thằng bé có nhận thức nó sẽ cảm nhận tình cảm với bố nó thế nào? Gần hai năm trời, mẹ con cô sống trong nỗi tủi nhục âm thầm không biết ngỏ cùng ai, Ngân cũng không biết mình còn đủ sức chịu đựng tình trạng bạo hành này trong bao lâu; nếu phải chung sống với nó suốt đời chắc có ngày cô trở thành bệnh nhân tâm thần.

Lời cảnh báo từ những bi kịch

Nhân viên tư vấn Nguyễn Thu Linh cho biết trong số những nạn nhân bị bạo hành tìm đến các trung tâm tư vấn có không ít nạn nhân xuất phát từ những bi kịch sinh con “thiếu tháng”. Đa số đều lâm vào tình trạng bị bạo hành tinh thần. Nhiều người vợ không khỏi băn khoăn với việc quá khứ chồng mình đã quan hệ với rất nhiều người, chấp nhận chuyện phá thai của người yêu. Nhưng tại sao họ vẫn chỉ muốn cưới những cô gái còn trinh tiết. Thậm chí có rất nhiều nạn nhân cho biết, trước khi cưới họ đã quan hệ nhiều lần, phải đi giải quyết những lần có thai ngoài ý muốn. Vậy mà khi cưới nhau, đứa con sinh ra không đủ tháng đủ ngày theo sự tính toán của người chồng thì mọi bất hạnh ập xuống đầu người vợ. Sự hoài nghi ấy đã giết chết dần tình cảm dẫn đến người chồng xem sự tra tấn vợ trên giường ngủ, đay nghiến trong từng lời nói hàng ngày như một sự đền bù cho sự ích kỷ. Trong khi đó, chính bản thân họ cũng chẳng sung sướng gì.

Trường hợp người chồng sống với nỗi hoài nghi về đứa con không phải máu mủ của mình nhưng lại không đủ dũng cảm để đi xét nghiệm ADN ngày một nhiều. Thậm chí có người vợ tìm đến phòng tư vấn với sự hoang mang: “Tôi đã đi làm xét nghiệm ADN cho con, mang kết quả chứng minh nó là con ruột đích thực của anh ấy. Vậy mà anh ấy vẫn không chấp nhận bảo chắc gì đó là kết quả thật, bây giờ đến vá trinh người ta còn làm được nữa là tờ giấy vô hồn kia…”. Chính tình trạng này đã biến nhiều cuộc hôn nhân trở thành địa ngục nhưng các khổ chủ vẫn không đủ dũng cảm để phá bỏ nó.

Kết quả là tình trạng bạo hành kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến con cái. Đây cũng chính là hồi chuông báo động về lối sống buông thả nhưng vẫn mang nặng quan niệm cũ về trinh tiết trong hôn nhân. Có lẽ cách duy nhất để các cô gái không trở thành những nạn nhân bị bạo hành từ bi kịch sinh con “thiếu tháng” là hãy giữ mình, sống nghiêm túc, lành mạnh ngay từ lúc bước chân vào con đường tình ái.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo