. Mật ong nuôi đường có màu nâu nhạt bởi lượng mật loãng, còn mật ong nuôi tự nhiên có màu nâu sậm hơn, trong khi đó mật ong pha đường thường bị đóng đường khi để lâu kèm theo mùi đường rất nồng.
. Một số kinh nghiệm nhận biết mật ong nguyên chất là: Bỏ vào mật ong một cọng hành hoặc lòng đỏ trứng gà, nếu cọng hành héo đi hay lòng đỏ trứng gà chín là mật ong nguyên chất. Cho một giọt mật vào ly nước, mật không bị hòa tan, thấm mật vào que diêm đốt lên vẫn cháy bình thường là mật tốt. Cho một sợi tóc vào chai mật, khi kéo sợi tóc ra mật sẽ nhỏ xuống từng giọt như hạt sương. Nếu mật bám lại trên tóc chính là mật giả hay mật pha đường.
. Mật thiên nhiên thường cho vị ngọt và thanh nhưng không gắt.
. Theo các nhà chuyên môn, mật ong rất “kỵ” với hàn the. Nếu mật ong được dùng chung với thực phẩm có chứa hàn the sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe đặc biệt là ở người già. Đây là điều cần thiết trong việc hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng mật ong mà các nhà sản xuất vẫn chưa lưu tâm đến.
Bình luận (0)