xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vỏ cam quýt làm giảm Cholesterol "xấu"

Th. Quyên (Theo Reuters)

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy hợp chất polymethoxylated flavone (PMF) trong vỏ cam và quýt có khả năng giảm đáng kể cholesterol “xấu” LDL ở chuột đồng sử dụng nhiều cholesterol. PMF là chất chống ôxy hóa thuộc nhóm hóa chất thực vật có tên flavonoid. Flavonoid có trong nhiều loại trái cây và rau, cũng như trà và rượu đỏ. Nhiều cuộc nghiên cứu trước đây cho thấy PMF có tác dụng ngăn chặn bệnh tim và ung thư, và hai chất flavonoid khác – hesperetin trong cam và naringenin trong bưởi – hứa hẹn giảm cholesterol. Tuy nhiên, nghiên cứu nói trên là nghiên cứu đầu tiên cho thấy PMF có thể giảm được cholesterol LDL.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo