Tặng tàu 5 tỉ đồng cho ngư dân

Tin mới

28/10/2013 21:02

Sáng 28-10, tại HTX Đóng tàu Cổ Lũy, Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động tổ chức lễ trao tặng tàu đánh cá cho Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)

Buổi lễ trao tặng tàu đánh cá cho ngư dân diễn ra trang trọng với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; ông Đỗ Danh Phương, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động... cùng đông đảo bà con ngư dân xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa.

Món quà quý giá

Đây là con tàu được thực hiện qua cuộc vận động chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Chương trình đã được đông đảo cán bộ, CNVC-LĐ thuộc nhiều tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp trên cả nước tham gia ủng hộ. Cũng từ ý nghĩa hỗ trợ, vận động ngư dân bám biển, giữ ngư trường, Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động đã tổ chức đóng con tàu trao cho Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải - nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên trong cả nước. Qua 3 tháng thi công, đến nay con tàu hoàn thành với chiều dài 20 m, rộng 5,5 m, cao 2,75 m, máy tàu nhập khẩu từ Nhật Bản với công suất 605 CV, tổng kinh phí 5,05 tỉ đồng…
Ông Đỗ Danh Phương - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động (thứ hai từ trái qua),
cùng các đại biểu tại buổi lễ trao tàu đánh cá tặng ngư dân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ngàng cho biết con tàu là món quà từ tấm lòng của hàng ngàn công nhân, viên chức, người lao động cả nước hướng về ngư dân Quảng Ngãi, hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu. Một con tàu ra khơi chở theo niềm tin cũng như trách nhiệm của ngư dân Nghiệp đoàn An Hải. Ngư dân, đoàn viên nghiệp đoàn có trách nhiệm bảo quản, khai thác hiệu quả con tàu cao nhất. Ông Đỗ Danh Phương đã trao quyết định tặng tàu cho đại diện Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải...

Trước sự hỗ trợ tận tâm của bạn đọc, ông Nguyễn Minh chia sẻ: “Thay mặt UBND tỉnh Quảng Ngãi và toàn thể bà con ngư dân, xin cảm ơn tấm lòng của toàn thể đoàn viên Công đoàn cả nước, cảm ơn sự quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động đã trao tặng cho bà con ngư dân Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải một món quà hết sức ý nghĩa”.

Chia sẻ khó khăn với ngư dân

Cầm quyết định trao tặng tàu trên tay, ngư dân Nguyễn Thanh Lâm, đại diện đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải, xúc động nói: “Cảm ơn tấm lòng của đoàn viên Công đoàn cả nước đã giúp đỡ bà con ngư dân có được con tàu để ra khơi bám biển. Đây là món quà quý giá mà ngư dân chúng tôi cả đời đi biển cũng không dám mơ tới. Bao năm trên biển, gặp nhiều sóng gió, thiên tai, anh em ngư dân chúng tôi nếu không có được sự giúp đỡ tận tình, quý giá của những người hảo tâm cả nước thì khó gượng dậy nổi”.

Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải, cho biết sau khi con tàu được bàn giao, sẽ có quy chế sử dụng hiệu quả. Khi tàu ra khơi không chỉ khai thác hải sản mà còn có trách nhiệm cứu hộ, cứu nạn bà con ngư dân. “Con tàu là động lực giúp bà con ngư dân có điều kiện vươn khơi bám biển. Khi đánh bắt ở những vùng biển xa, chúng tôi thấy yên tâm hơn vì tin tưởng rằng phía sau mình có sự động viên, giúp đỡ của hàng vạn đoàn viên Công đoàn và người dân cả nước” - ông Chinh bày tỏ.

Ông Nguyễn Minh khẳng định: Việc trao tặng con tàu là thể hiện tiếng nói mạnh mẽ, tuyên truyền cho bà con về chủ quyền biển đảo, truyền thống bám biển lâu đời, giúp bà con ngư dân có điều kiện khai thác hải sản, bảo vệ ngư trường truyền thống của cha ông. Mong Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động ngày càng phát huy, nhân rộng chương trình trong cả nước.

Thêm 200 triệu đồng giúp người dân bị thiên tai

Trong tuần qua, nhiều bạn đọc đã thông qua Báo Người Lao Động ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ 200 triệu đồng.

Cụ thể: Công ty CP Bao bì nhựa Tân Tiến: 50 triệu đồng; tập thể cán bộ, công nhân viên và Công ty Vina Link: 39,5 triệu đồng; Công ty TNHH An Hòa: 15,05 triệu đồng; Công ty CP Xếp dỡ và Dịch vụ Cảng Sài Gòn: 37,65 triệu đồng; ông Nguyễn Quang Huy: 500.000 đồng; Công đoàn Công ty TNHH MTV Dược phẩm và Sinh học y tế: 9 triệu đồng; người lao động tại Công ty CP Sản xuất - Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Hà Nội: 16 triệu đồng...

Báo Người Lao Động cảm ơn các nhà hảo tâm và sẽ chuyển những khoản tiền trên đến đồng bào đang khó khăn trong thời gian sớm nhất. Các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào bị bão lũ qua Báo Người Lao Động xin gửi về tài khoản: 102010000094045, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM hoặc về Báo Người Lao Động, địa chỉ: 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.
P.Hồ
Bài và ảnh: TỬ TRỰC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất