Hương vị Tết xưa: ‘Bánh trái cây' làm xong chẳng nỡ... ăn
Bánh trái cây, cái tên dễ khiến người ta liên tưởng đến những chiếc bánh được làm từ trái cây tươi. Nhưng đó lại là một loại bánh độc đáo được người dân xứ Huế làm nhiều mỗi dịp Tết đến xuân về.
Ngon mắt, đã thèm với hàng chục món ngon của miền Đông Nam Bộ
(NLĐO) - Hàng chục món ngon quen thuộc của tuổi thơ như bánh bò, bánh chuối, bánh ít, bánh tằm đến các món chay chế biến rất độc đáo được trưng bày và mời khách thưởng thức bên lề Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ
Ở đô thành ăn món quê
Một trưa đầy nắng, nghe có tiếng radio văng vẳng làm lòng người nhớ quê da diết, chợt thèm đến nao lòng những món ăn thuộc về miền ký ức, nào là bánh bò, bánh chuối, bánh tằm, bánh cam...
Về Xứ Đông thưởng thức bánh đa cua
Hải Dương không chỉ thu hút du khách đến với các lễ hội mà còn “gây thương nhớ” bởi những đặc sản đậm hương vị đồng quê.
Thưởng trà và ngắm Hà Nội ngày đông
Những ngày mùa đông, bạn hãy tìm cho mình một góc nhỏ bình yên giữa lòng thủ đô để nhâm nhi tách trà thơm dịu. Dưới đây là các địa điểm bạn có thể dừng chân trải nghiệm.
Quán trà đưa khách quay về quá khứ ở Hà Nội
Nằm tại một khu tập thể ở Tô Hiệu, quán trà gây ấn tượng với du khách bởi không gian yên tĩnh, đậm nét Hà Nội thời bao cấp.
Đặc sản Bắc đổ về TP HCM
Hàng trăm loại đặc sản miền Bắc đang được tiêu thụ mạnh ở TP HCM dù giá khá cao so với bình thường
Tết Dương lịch, về Sa Đéc thưởng thức bánh ngon, nghe đờn ca tài tử
(NLĐO) - Bình quân mỗi ngày có hàng ngàn thực khách đến thưởng thức các món bánh được chế biến từ bột Sa Đéc.
Về xứ Đông ăn rươi An Định, ăn bánh “tam vương”!
Dân trí Xứ Đông vốn là một trấn phên dậu của Kinh thành Thăng Long xưa, nơi đây không chỉ nổi danh với truyền thống hiếu học gắn liền với những tên tuổi lớn của dân tộc như: lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi hay nữ Tiến sĩ đầu tiên của cả nước Nguyễn Thị Duệ... mà người ta còn nhớ tới xứ Đông với những thức quà đặc sản mang hồn cốt riêng của con người nơi đây.
Tìm hiểu về đặc sản nổi tiếng ở xứ Huế
Bánh in là một loại bánh có xuất xứ từ Huế, được làm từ bột năng, bột nếp, đậu xanh, đường, các nguyên liệu khác. Đây là loại bánh để dùng trong ngày Tết, phục vụ việc thờ cúng và đãi khách. Do giá trị rẻ nên được rất nhiều người ưa chuộng.
Bán bơ thu 300 triệu/tháng, buôn tôm hùm 35 triệu/ngày
Trung bình mỗi ngày bán được 10 triệu tiền bơ, mỗi tháng chủ shop cũng đút túi gần 300 triệu đồng. Kinh doanh đặc sản mang lại khoản doanh thu đều đặn cho không ít bạn trẻ mới khởi nghiệp bán hàng online.
Đậu xanh rau má dừa mát lịm tận ruột gan
Ai được dịp nhâm nhi ly sinh tố đậu xanh rau má dừa mát lạnh giữa trưa hè oi ả, sẽ cảm thấy mát lịm tận ruột gan, chỉ muốn uống mãi không thôi.
"Ám ảnh" đi săn đặc sản sá sùng trên bãi biển
Ban đêm, sá sùng đội cát ngoi lên tìm kiếm thức ăn xung quanh miệng hang, đón gió mát, tìm bạn tình
Bánh trung thu xưởng chánh Long Xương
Bánh trung thu Long Xương danh tiếng với biểu tượng là đôi phụng hoàng đã quá quen thuộc với người dân Sài Gòn từ năm 1948 đến nay. Mùa trung thu năm nay, Long Xương phục vụ khách hàng 46 loại bánh các loại
Thành công nhờ thực phẩm sạch
(NLĐ) - Xuất thân từ một nhà giáo, người phụ nữ tuổi Thân, năm nay vừa tròn 60 tuổi, hiện là chủ một doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất thực phẩm, bà cũng là người tiên phong trong phong trào sản xuất mứt sạch