Ứa nước miếng với các món BÍ TRUYỀN CỦA MẸ
(CPN) - "Ngon quá, thơm quá, thèm quá" là những lời xuýt xoa vang lên trong suốt 1 giờ đồng hồ diễn ra cuộc thi nấu món ăn Bí truyền của mẹ.
Khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ trao giải cuộc thi “Bí truyền của mẹ”
(NLĐO) – Lễ trao giải cuộc thi “Bí truyền của mẹ” do Báo Người Lao Động phối hợp với Ajinomoto Vietnam tổ chức diễn ra tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (23/8 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP HCM) sáng 5-9. Nhiều khoảnh khắc đáng nhớ từ phần thi nấu ăn cho đến biểu diễn của cuộc thi đã được ghi lại.
Bún cà ri gà: Chỉ ngoại nấu mới ngon!
(CPN) - Từ ngày ra trường, nhỏ Thu - đứa bạn thân thời đại học của mình theo gia đình sang Mỹ định cư, đến nay đúng 20 năm và cũng từng đó thời gian bạn bè không ai biết tin tức gì về Thu. Hôm rồi, nhân lúc rảnh dạo một vòng Facebook tình cờ mình tìm được Thu. Hai đứa mừng vô cùng và không quên nhắc về món cà ri gà ngoại mình nấu!
Nồng cay huyết bò xào lá hẹ
(CPN) - Chiều nay, trời chuyển mưa đột ngột cả người mệt ê ẩm, một mình trong căn phòng nhỏ, tự nhiên lại nhớ da diết đĩa huyết bò xào lá hẹ của nội.
Canh tàu môn sáp: Không thể cũng thành có thể
(CPN) - Ai cũng biết tàu môn sáp rất ngứa, chỉ có thể cho heo ăn nhưng qua bàn tay của mẹ tôi, nó trở thành món ăn độc nhất vô nhị
Cơm rang của má, không chỉ có thơm, ngon...
(CPN) - Món cơm khô rang không chỉ cứu đói mà còn chứa đựng cả triết lý sống cần kiệm cả một đời của má
Ngọt bùi trám đen kho cá
(CPN) - Trám đen thì có nhiều cách chế biến như trám om, trám nhồi thịt hấp, trám ngâm mắm để ăn dần và đặc biệt là món trám kho với thịt hoặc cá. Nội tôi thường làm cá kho trám vì món ăn đó khi làm cũng không phức tạp mà lại là món ăn rất đưa cơm.
Ai ăn bánh tù huýt không?
(CPN) - Hơn mười năm rồi tôi không còn được thưởng thức món bánh tù huýt thơm ngon của mạ nữa.
Môn ngọt xào thịt gà: Món ngon thời dĩ vãng
(CPN) - Môn ngọt bây giờ ở quê khó kiếm nói gì đến đất Sài Gòn nên mỗi lần nhớ má tôi phải lặn lội về quê tìm cho ra môn để nấu.
Cua đồng kho mặn
(CPN) - Những chú cua ngả vàng óng ả mướt rượt những mỡ, mùi gia vị, mùi cua lẫn với tỏi ớt hăng nồng lan tỏa khắp nhà khiến chị em tôi ngồi nhìn mà nước miếng chực rớp lộp độp.
Xôi gà của mẹ tôi có mùi vị của hạnh phúc
(CPN) - Mỗi lần đi trên phố Hà Nội, qua những gánh hàng xôi tôi lại nhớ mẹ vô cùng. Một thời thơ ấu của tôi cũng gánh liền với những gánh xôi của mẹ, mùi thơm của nếp, của đỗ, của hành hòa quyện vào nhau làm tôi không thể nào quên được, đối với tôi đó là mùi vị của hạnh phúc, mùi vị của tình yêu thương.
Đậu phụ rán chấm tương
(CPN) - Đọc tiêu đề thôi tôi đoán mọi người cũng đã biết đó là món gì, nó đơn giản đến mức nào nhưng chắc ít ai có thể hiểu rõ nó nuôi lớn tôi như thế nào, một món mà thời thơ ấu tôi coi là “ đặc sản”. Ngon lắm!
Bánh canh cua đồng, đẹp mắt lại ngon miệng
(CPN) - Không hiểu duyên cớ gì, mấy hôm nay trời lại đổ mưa ồ ạt. Nước tràn vào cánh đồng trước nhà, ngập lấp xấp. Mưa ngớt hột, ba vội xách giỏ ra đồng.
Ngọt-ấm-bùi nem nướng xứ Thanh
(CPN) - Mỗi lần ăn món Nem nướng do chính tay mẹ làm tôi đều cười đùa với mẹ rằng: “Mẹ ơi, ăn nem nướng giữa mùa hè con có cảm giác như đang sống trong những ngày Tết vậy”.
Cá lóc kho lạt với cà, không có nội ăn làm sao ngon
(CPN) - Món cá lóc kho cà chua nội tôi chỉ nêm mằn mặn thôi, quyện cùng vị ngọt tự nhiên của cá lóc, chút chua của cà nên rất kích thích vị giác.