xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách nấu nướng ảnh hưởng đến sức khỏe

Th. Quyên (Theo Reuters)

Có thể không phải bạn ăn gì mà là bạn nấu ăn như thế nào khiến bạn mắc bệnh tim, tiểu đường hay các vấn đề sức khỏe khác.

Một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y học Mount Sinai, Mỹ, cho thấy hoạt động nấu ăn sử dụng nhiệt độ cao như chiên, nướng hoặc nấu bằng lò vi ba tạo ra các hợp chất có tên gọi là AGE (advanced glycation end product) liên quan đến các chứng bệnh nói trên. Trong khi đó, thực phẩm nấu bằng nhiệt độ thấp như luộc hoặc hấp không chứa nhiều hợp chất AGE. Theo các nhà khoa học, đây có thể là lý do giải thích vì sao người ta vẫn tiếp tục bị bệnh tim và tiểu đường dù đã ăn kiêng.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo