Hấp dẫn món cá lóc nướng kho rim kiểu Bình Định
(NLĐO) – Bình Định là xứ biển nhưng có một món đặc sản nổi tiếng được chế biến từ cá nước ngọt. Đó là cá lóc nướng kho rim, món gần như không thể thiếu trong mâm cỗ Tết tại nhiều gia đình xứ “đất võ trời văn”
Cá đồng: Nhiều món ngon khó cưỡng
Cá đồng là một trong các sản vật của thiên nhiên ban tặng cho cư dân miền ruộng đồng, sông nước ĐBSCL. Từ các sản vật này, người dân nơi đây đã chế biến thành các món ngon, hấp dẫn mà không phải nơi nào cũng có.
Bắt cá lên đầu mùa mưa
Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.
Những món bánh canh ăn là ghiền
Ngoài bánh canh nổi tiếng như Nam Phổ, Trảng Bàng... vẫn còn nhiều loại thơm ngon khác được thực khách yêu thích.
Loạt món ngon từ cá lóc ở miền Tây
Từ nguyên liệu cá lóc quen thuộc, người miền Tây chế biến nên nhiều món ăn dân dã mà hấp dẫn.
Du lịch cây nhà lá vườn
Mới đây, một nhóm nông dân ở huyện miền núi Tri Tôn (tỉnh An Giang) đã mạnh dạn dành hơn chục công đất ruộng trồng lúa để xây dựng thành điểm du lịch sinh thái với nhiều món ăn đậm chất miền Tây sông nước.
Món Campuchia hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn - TP HCM
Bún num-bo-chóc, bánh lọt xào, chè bí... theo chân Việt kiều từ Campuchia về khu chợ Lê Hồng Phong (quận 10) từ những năm 1970.
Bún cua thối và những món phải thử khi tới phố núi Pleiku
Phở khô, bánh canh cá lóc hay bún cua thối là những món ngon, bổ, rẻ mà các tín đồ du lịch sành ăn rỉ tai nhau khi đến Pleiku (Gia Lai).
Sáng 30 Tết, thị trường đảo chiều, chợ lại hút khách
(NLĐO) - Trái ngược với những ngày trước, sáng 30 Tết lượng khách đến chợ lẻ mua sắm lại đông hơn ở siêu thị
5 địa chỉ bán bún cá ngon có tiếng ở TP HCM
Mỗi vùng có một loại bún cá mang hương vị khác nhau nhưng vẫn đảm bảo các nguyên liệu như chả cá, thịt cá, nước lèo ngọt thanh hấp dẫn thực khách.
Phải lòng mắm tím Trà Vinh
Trong mỏ vàng tài nguyên bản địa, có những thứ thật nhỏ bé lại gây tiếng vang cực lớn, chẳng hạn như vài muỗng cà phê mắm sà – rinh phớt tím ngọt thơm thanh dịu.
Những đặc sản Sóc Trăng dân dã mà đượm tình
Ẩm thực Sóc Trăng là sự giao thoa tuyệt vời giữa 3 nền văn hóa Kinh – Hoa – Khmer tạo nên những món ăn đặc sắc. Có dịp đến vùng đất này, bạn nhất định phải thử các đặc sản Sóc Trăng sau.
Sướng với cá đồng quẫy loạn xạ ở đìa vừa tát tại huyện Trần Văn Thời
Khi tham gia vào mỗi đợt tát đìa là chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món cá đồng nướng trui bằng rơm thơm phức, hương vị không nơi nào sánh được.
Thịt cá, trái cây Tết đầy chợ
(NLĐO) - Thịt ba rọi, cá lóc, trứng vịt dùng để kho nồi thịt cúng ông bà trong ngày 30 Tết được người mua chọn cẩn thận. Kể cả các loại trái cây cho mâm ngũ quả cũng được chọn sao cho đẹp nhất.
Ngày giáp Tết, chết thèm với mắm chưng nơi cuối đất...
Chưa thể gọi là thưởng thức ẩm thực Cà Mau trọn vẹn nếu chưa thử qua món mắm chưng của vùng ngọt hóa U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời…