Món "lạ"
Người phụ nữ xinh đẹp nhất nhà tôi vừa dọn cơm vừa hát líu lo. Tôi nghe là hiểu rồi. Điều đó có nghĩa "hôm nay tụi mình ăn uống thanh đạm nghe anh".
Rau ngót còn là vị thuốc
Cây rau ngót còn được gọi là bồ ngót, bù ngó, rau tuốt hay hắc diện thần...; tên tiếng Anh là Katuk, Star gooseberry hoặc Sweet leaf, là một loài cây bụi mọc hoang ở vùng nhiệt đới Á châu nhưng cũng được trồng làm một loại rau ăn ở một số nước, như Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam,Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia và Indonesia. Ở Việt Nam, rau ngót mọc hoang và cũng được trồng ở nhiều nơi làm rau ăn và thuốc.
Mùi khói bếp
Hôm ấy, trời mưa lâm râm từ sáng sớm. Đang ở Sài Gòn mà tự dưng nhớ nhà, tôi lấy xe phóng một mạch về quê. Từ ngày mẹ mất, chị tôi bán căn nhà ở chợ, dọn về sống trong căn nhà của cha mẹ để tiện bề hương khói. Chị đã ngoài bốn mươi mà chưa lấy chồng.
Món ngon từ ruốc
Bà chị họ ở Phú Quốc xách lên cho tôi mấy ký ruốc tươi. Chị nói đang vào mùa, ruốc mập, thịt ngọt, làm món gì cũng ngon.
Mùa này tép rong nhiều lắm...
Anh bạn đồng hương của tôi hay khoe vợ vén khéo, nấu ăn ngon. Nghe riết, có lần tôi cự: “Tại mới cưới thì vậy, lâu ngày dài tháng, bả cũng làm biếng như con chù ụ nhà tôi”. Anh bạn cười hề hề: “Kệ, được chừng nào hay chừng đó”.
Cá rô nấu rau ngót, ấm lòng ngày mưa
(CPN) - Sài Gòn một buổi chiều vội vã, tấp nập như bao buổi chiều khác. Tôi cũng như bao người vội vàng phóng về nhà để tránh cơn mưa chiều hối hả. Về đến nhà khi đã thấm chút se lạnh, ẩm ướt của cơn mưa chiều bất giác trong tôi hiện lên hình ảnh bữa cơm gia đình ấm cúng ngày tháng bảy mưa lũ rầm rề.
Ngộ độc thực phẩm gia tăng
Tổ chức Y tế thế giới cho biết trong 20 năm nữa, số ca ung thư trên thế giới sẽ tăng 57% do các loại hóa chất độc hại dùng để tẩm ướp thực phẩm