Tin mới

26/02/2015 21:29

Từ mùng 6 Tết, phần lớn công nhân (CN) tại các KCX-KCN TP HCM và các quận, huyện đã đồng loạt trở lại làm việc.

 

Với chương trình "Tấm vé nghĩa tình" của LĐLĐ TP HCM, hàng chục ngàn công nhân khó khăn đã được sum vầy cùng người thân trong dịp Tết Ất Mùi

Với chương trình "Tấm vé nghĩa tình" của LĐLĐ TP HCM, hàng chục ngàn công nhân khó khăn đã được sum vầy cùng người thân trong dịp Tết Ất Mùi

 

Gần 2 tuần sum họp cùng người thân ở quê, chị Hồ Thị Hà, quê Nghệ An, CN Công ty Freetrend (KCX Linh Trung 2), trở lại xưởng làm việc với tâm trạng phấn chấn. “Đón một cái Tết ấm cúng cùng gia đình, bạn bè ở quê sau nhiều năm xa cách, với cá nhân tôi thì đây là cái Tết ý nghĩa nhất. Cảm ơn tổ chức Công đoàn (CĐ) đã tạo điều kiện cho CN chúng tôi được về quê trên những chuyến xe Tết an toàn, đong đầy yêu thương” - chị Hà bày tỏ.

Niềm vui của chị Hà cũng là tâm trạng của gần 30.000 CN khó khăn, được các cấp CĐ TP và doanh nghiệp (DN) tạo điều kiện về quê ăn Tết theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình” trong dịp Tết Ất Mùi.

Không chỉ có chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, Tết Ất Mùi còn ghi nhận dấu ấn rõ nét của tổ chức CĐ TP với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê, CN mất việc tại các DN có chủ bỏ trốn, giải thể hoặc ngừng hoạt động. Cùng với “Chương trình Ngày hội họp mặt gia đình CĐ” do LĐLĐ TP tổ chức, đồng loạt tại các quận, huyện có đông CN nhập cư, các CĐ cấp trên cơ sở cũng tổ chức họp mặt, tặng quà cho CN nhà trọ ở lại TP đón Tết. Sát cánh cùng tổ chức CĐ, hàng ngàn DN và các chủ nhà trọ cũng chung tay chăm lo cho CN khó khăn bằng cả tấm lòng sẻ chia. Gần 200.000 CNVC-LĐ được các cấp CĐ, các đơn vị, DN chăm lo Tết với tổng số tiền trên 285 tỉ đồng là con số hết sức ấn tượng.

Tận tụy lo Tết cho CN đến ngày cuối cùng và được chứng kiến hạnh phúc của họ, đó vừa là trách nhiệm vừa là niềm vui của tất cả cán bộ chuyên trách CĐ TP. Nói như bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP: “Lo trước cái lo của CN để họ có một cái Tết ấm cúng là hạnh phúc của người làm CĐ”.

 

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất