Hoan hô chị em công nhân!

Tin mới

27/05/2014 22:27

Chuyện kể rằng mấy hôm trước, vị sếp người nước ngoài của Công ty L. (KCN Việt Nam - Singapore 1, tỉnh Bình Dương) yêu cầu thuộc cấp lập danh sách những cán bộ, công nhân đã dám ra cổng ngăn cản đoàn tuần hành tràn vào phá doanh nghiệp hôm 13 và 14-5 để khen thưởng.

Khi bộ phận hành chính nhân sự lập danh sách đưa lên thì thấy hầu hết là nữ, rất ít nam giới. Sau đó, có 2 anh công nhân thấy vậy liền nói hôm đó họ cũng có mặt và đòi được bổ sung tên vào danh sách để giám đốc khen thưởng. Nhiều chị em bảo đúng là có thấy 2 anh này nhưng họ chỉ có mặt sau khi đoàn tuần hành bắt đầu rút khỏi cổng. Đáng nói là họ ra để... chửi chị em: “Tụi bay ngu thế, công ty của nước ngoài thì kệ họ, ra bảo vệ làm chi, lỡ bị mấy người kia đánh bể mặt thì sao?”. Tuy vậy, chị em cũng không trình báo lại giám đốc việc này vì “hãy để 2 anh kia tự thấy xấu hổ mà cắn rứt lương tâm”.

53 công nhân Công ty L. (KCN Việt Nam - Singapore 1, tỉnh Bình Dương) đã dũng cảm xông lên ngăn cản đoàn tuần hành tràn vào công ty phá phách hôm 13-5
53 công nhân Công ty L. (KCN Việt Nam - Singapore 1, tỉnh Bình Dương) đã dũng cảm xông lên ngăn cản đoàn tuần hành tràn vào công ty phá phách hôm 13-5

Sau đó, giám đốc quyết định thưởng cho các công nhân dũng cảm mỗi người 1 triệu đồng. Lại có người thắc mắc tìm gặp giám đốc để hỏi cho ra lẽ. Nghe xong, vị giám đốc trả lời: “Tôi xem camera quay đi, quay lại nhưng chẳng thấy mặt bạn ở ngoài cổng lúc đó, thế thì bạn hỏi làm gì?”. Nhân viên này tiu nghỉu quay đi.

Một nữ công nhân trong số 53 người hôm ấy đã xông ra cổng để ngăn chặn đoàn người quá khích tràn vào phá hoại tài sản của công ty nói với chúng tôi: “Lúc đó, tụi em nghĩ nếu công ty thiệt hại thì chính cuộc sống của mình và gia đình cũng bị ảnh hưởng. Mặt khác, các nhà đầu tư nước ngoài đâu có lỗi, tại sao chúng ta lại tự làm xấu hình ảnh của công nhân mình để kẻ xấu lợi dụng?”.

Khi nghe chúng tôi kể lại chuyện này, một cán bộ Công đoàn các KCN tỉnh Bình Dương buột miệng: “Hoan hô chị em! Phải chi anh em công nhân mình ai cũng nghĩ được như vậy!”.

 

Bài và ảnh: Đức Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất