Thực phẩm từ thực vật vào nhà hàng, chuỗi cà phê
(NLĐO) - Tiêu dùng thực phẩm từ thực vật được xem như một cách thể hiện lối sống mới, phong cách sống bền vững, nhất là trong giới trẻ.
Thịt heo tuyết Nhật Bản gây tò mò tại triển lãm lương thực - thực phẩm ở TP HCM
(NLĐO) – Mật ong thanh nhãn, thịt heo tuyết Nhật Bản,… là những sản phẩm mới đang có mặt tại Triển lãm Quốc tế ngành lương thực - thực phẩm TP HCM
Fami mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ 100% đạm thực vật tặng bà con ĐBSCL
Từ ngày 3-6, nhãn hàng sữa đậu nành Fami của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đồng hành cùng chương trình Chuyến xe Nhân Ái của Đài truyền hình Vĩnh Long tiếp tục cuộc hành trình tìm đến giúp đỡ cho các gia đình nghèo có nghị lực vươn lên ở khắp các tỉnh, thành thuộc khu vực ĐBSCL.
Nước mắm chay Liên Thành mang hương vị Việt đến mọi nhà
Hơn 12 năm có mặt trên thị trường, nước mắm chay Liên Thành đã trở thành hương vị quen thuộc với nhiều căn bếp. Với vị đạm thực vật đậm đà, nước mắm chay Liên Thành không chỉ được những người ăn chay yêu thích mà còn được những người ăn mặn ưu tiên lựa chọn.
"Chưa bao giờ rau quả Việt Nam xuất sang EU tăng nhanh và nhiều như gần đây"
(NLĐO) – Xu hướng sử dụng đạm thực vật thay thế đạm động vật đã giúp sản phẩm mít non của Việt Nam được nhiều nhà nhập khẩu châu Âu (EU) lựa chọn
Tetra Pak hợp tác với Mycorena sản xuất đạm thực vật từ nấm lên men
Tetra Pak, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói đến từ Thụy Điển, mới đây đã hợp tác cùng công ty công nghệ thực phẩm Mycorena xây dựng một cơ sở sản xuất chuyên lên men nấm nhằm tạo ra các loại thực phẩm thay thế cho đạm động vật.
Làm giàu nhờ nuôi trùn quế
Với hơn 100 ha nuôi trùn quế, một chủ trang trại ở Tiền Giang có được doanh thu hơn 4 tỉ đồng mỗi tháng
Ghét cam, chanh: Ăn gì để tăng sức đề kháng?
(NLĐO) - Cam, chanh... được biết đến như loại đồ uống "biểu tượng" khi cơ thể đang cần hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên, vẫn có những siêu thực phẩm bất ngờ khác, với các nhóm vitamin và vi chất khác tốt cho sức đề kháng của chúng ta.
Thịt thực vật thăm dò thị trường
Thịt thực vật - có giá không hề rẻ so với thịt heo, bò - đang gây sự chú ý trên thị trường với sự tham gia của nhiều tên tuổi mới
Những người tuyệt đối không nên ăn rau ngót
Rau ngót chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể thế nhưng không phải ai cũng nên bổ sung dinh dưỡng từ rau ngót.
Hoán đổi các món ăn này, nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm gần 1/5
(NLĐO)- Nghiên cứu dựa trên hơn 43.000 người ở Mỹ cho thấy nguy cơ mắc bệnh động mạch vành- tình trạng dễ dẫn đến những cơn nhồi máu cơ tim- có thể tăng hay giảm tùy vào cách bạn chọn món ăn.
Ăn chay ra sao để an toàn?
Sự việc nhiều người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum sau khi ăn pate chay khiến cộng đồng lo lắng
Ăn 1-3 lần món này mỗi tuần, quý ông bớt sợ ung thư
(NLĐO)- Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra món ăn "vàng" cho quý ông để chống lại ung thư tuyết tiền liệt, vốn có tỉ lệ mắc lên tới 1/8-1/9 nam giới.
Những thực phẩm người bị đái tháo đường lâu lâu hãy "đụng đũa"
(NLĐO)- Người bị bệnh đái tháo đường được khuyên hạn chế ăn phủ tạng động vật hay những thực phẩm chế biến sẵn được vì chúng có chỉ số đường huyết khá cao.
Nguồn cá toàn cầu lâm nguy
Các nhà khoa học đến từ Trường ĐH Rutgers (Mỹ) tỏ ra lo ngại khi phát hiện tình trạng ấm lên toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cung cấp cá trên thế giới.