VỤ TNGT TẠI ĐỒNG NAI LÀM 5 NGƯỜI BÌNH ĐỊNH THƯƠNG VONG:

Chất chồng nỗi đau

Tin mới

30/10/2012 08:53

Đưa con đi chữa bệnh thần kinh, không ngờ người cha bị tử nạn, hai con bị thương nặng, trong đó một người đang thập tử nhất sinh…Khi tôi đến viếng, không khí đau buồn bao trùm trong ngôi nhà của ông Nguyễn Ngọc Thạch (65 tuổi, ở xóm 1, thôn Long Thành, xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn - Bình Định).

Bà Hồ Thị Thuận như hóa đá trước nỗi đau quá lớn của cuộc đời.

22 giờ ngày 28-10, xe chở quan tài ông Thạch và ông Nguyễn Minh Tân (56 tuổi, hàng xóm ông Thạch) mới về đến nhà. Bà Hồ Thị Thuận, vợ ông Thạch, không còn nước mắt để khóc người chồng xấu số. Mất mát khiến gương mặt khắc khổ của người phụ nữ này như hóa đá, bà kể: “4 giờ chiều 27.10, bốn cha con nó lên một chiếc xe, thêm người hàng xóm và ông lái xe, cả thảy 6 người. Hôm ổng đi còn nói thôi thì còn nước còn tát, cố lo chạy chữa cho thằng Đức. Đi bốn mà mất một, hai đang thập tử nhất sinh…”.

Trên chuyến xe hôm ấy có ông Nguyễn Ngọc Thạch cùng các con trai: Nguyễn Ngọc Sơn (35 tuổi), Nguyễn Ngọc Đức (32 tuổi), con rể Nguyễn Tấn Hải (39 tuổi) và người hàng xóm là ông Nguyễn Minh Tân, cùng tài xế lái xe là anh Trần Minh Nhân (37 tuổi ở thôn Ngọc Thạnh 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước).
 
Tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên QL 1A (thuộc ấp Cáp Rang, xã Suối Tre, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) vào lúc 6 giờ sáng ngày 28-10. Ba người chết tại chỗ gồm: tài xế Nhân, ông Thạch và ông Tân. Anh Sơn bị chấn thương sọ não, vỡ lá lách; anh Hải bị gãy chân, tay, xương sườn, tràn dịch màng phổi được đưa đi cấp cứu tại BVĐK Đồng Nai. Còn anh Đức bị chấn động tâm lý, hoảng loạn và lên cơn thần kinh, quậy phá cả đêm tại bệnh viện.
 
Ông bà Thạch có 6 người con, 3 trai, 3 gái. Người con gái đầu tên Yến (SN 1972)  mắc bệnh thần kinh, thường xuyên đi lang thang. Ông bà chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Năm chị Yến 22 tuổi, trong một lần đi lang thang quanh xóm thì bị trượt chân, ngã xuống một hồ nước ở trong thôn, chết đuối. Nỗi đau tưởng như lắng dịu khi những đứa con khác trong gia đình lần lượt phương trưởng, có việc làm, thì đến lượt anh Đức phát bệnh.
 
Đang là công nhân gỗ, làm việc bình thường thì tự dưng anh Đức sợ người lạ, không muốn tiếp xúc với ai. Ban ngày thì không sao, nhưng cứ đêm đến, anh lại đập phá đồ đạc trong nhà; thậm chí có lần còn đòi đánh cả cha, mẹ.
 
Người con út trong nhà tên Nguyễn Ngọc Trung kể: “Cha tôi hiền lắm, ngoài đi làm ruộng, thì phần lớn thời gian ông chăm sóc, canh chừng anh tôi. Anh Đức nói sao, nói sai chuyện gì ba tôi cũng đều đồng ý, miễn sao con đừng bị kích động. Gia đình tôi đã đưa ảnh đi chữa trị các bệnh viện trong tỉnh nhưng không ăn thua. Từ đầu năm 2012 đến nay, bệnh tình ngày càng nặng, ảnh cứ ăn vào lại ói ra, người ngày càng gầy ốm.
 
Được chú Tân bên nhà mách nước có ông thầy chữa bệnh trong TP Hồ Chí Minh hay lắm, nên gia đình tôi thuê nguyên chiếc xe du lịch, nhờ chú ấy dẫn đi. Cha tôi già yếu, nên anh Sơn, anh Hải phải đi kèm canh chừng anh Đức. Vậy mà…”.
 
Chị Nguyễn Thị Quý, vợ anh Sơn, ôm đứa con gái mới 15 tháng tuổi vào lòng, chốc chốc lại điện hỏi tình hình sức khỏe của chồng, rớm nước mắt: “Vợ chồng tôi có hai đứa con, lớn nhất mới 6 tuổi. Ảnh làm nghề thợ hồ, tôi ở nhà giữ đứa nhỏ này. Hôm đi, ảnh nói ảnh khỏe nhất nhà, để anh phụ cha đưa em đi chữa bệnh. Khi tai nạn xảy ra, tôi phải nhờ các anh trai ở Quy Nhơn, Lâm Đồng chạy vô trong đó chăm sóc chồng. Nghe mấy anh điện báo về nói, ca phẫu thuật dài 6 tiếng, nhưng giờ ảnh vẫn còn hôn mê, nói nhảm, quẫy đạp dữ dội”.
 
Cách đám tang nhà bà Thuận không xa là đám tang của người hàng xóm tốt bụng tên Tân. Anh Nguyễn Hoàng Tiến, con trai của ông Tân, đau xót nói: “Cha tôi từ TP Hồ Chí Minh về được hai ngày. Khi nghe chú Thạch nhờ đưa giúp con trai đi chữa bệnh, ba đã nhận lời ngay. Ba tôi đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới cho anh trai tôi trong tháng 12 tới…”. Còn người thân của tài xế Nhân thì cho biết anh Nhân là chủ doanh nghiệp cho thuê ô tô. Hôm ấy, vì tài xế của doanh nghiệp có việc nhà xin nghỉ vài hôm nên anh Nhân mới cầm lái.
 
Người dân xóm 1 thôn Long Thanh chạy qua chạy lại giữa hai đám tang, chép miệng: “Thật là họa vô đơn chí. Nhà ông Thạch liên tục bị tai ương, cách đây mấy năm đứa con gái cũng bị TNGT nặng, hậu quả vẫn còn. Không biết, khi thằng Đức về nhà rồi sẽ ra sao”. Dự kiến, ngày nay, 30-10, anh Đức sẽ được đưa về nhà.
Theo NGUYỄN SƠN (Bình Định Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất