HLV Mexico điên tiết tố cáo trọng tài và cả FIFA

Chia sẻ:

(NLĐO) – HLV Miguel Herrera của Mexico đã nổi điên với Robben, trọng tài Proenca và lên án cả FIFA sau thất bại cay đắng của đội nhà trước Hà Lan vào rạng sáng 30-6.

Điều ông Herrera bức xúc cũng rất hợp lý bởi Robben đã ít nhất 3 lần đóng kịch trong trận đấu này nhưng trọng tài người Bồ Đào Nha Proenca lại bỏ qua. Đau đớn hơn là pha ăn vạ của Robben đã mang về quả phạt đền ở phút 90+2, tạo cơ hội cho Huntelaar ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Hà Lan.

Ông Herrera bức xúc: “Trong tất cả 4 trận đấu của chúng tôi ở World Cup, đều mắc phải các trọng tài thảm họa. Robben đã 3 lần vờ té ngã và cần cảnh cáo anh ta, nếu còn tiếp diễn thì phải đuổi khỏi sân”.

 

HLV Herrera nhiều lần phàn nàn với trọng tài

HLV Herrera nhiều lần phàn nàn với trọng tài

 

HLV Mexico điên tiết tố cáo trọng tài và cả FIFA

 

Không những vậy, vị HLV có cá tính mạnh mẽ này còn chỉ trích cả FIFA. “Tại sao FIFA lại chọn trọng tài đến cùng châu lục với Hà Lan để bắt trận này mà không phải là Nam Mỹ, châu Á hay châu Phi? Các quyết định gây tranh cãi trong trận luôn chống lại chúng tôi. Tôi có thể nói rằng các trận đấu qua, Mexico đã gặp các trọng tài thảm họa. Chính họ đã loại chúng tôi” – ông nói thêm.

 

HLV Mexico điên tiết tố cáo trọng tài và cả FIFA

 

Vô cùng bất bình với các quyết định của trọng tài người Bồ Đào Nha

Vô cùng bất bình với các quyết định của trọng tài người Bồ Đào Nha

 

Bên cạnh đó, HLV Herrera còn bất bình trước cách sắp xếp lịch thi đấu cho đội chủ nhà của FIFA cũng như cho các đội thi đấu lúc 1 giờ trưa với cái nóng kinh khủng.

 

HLV Mexico điên tiết tố cáo trọng tài và cả FIFA

 

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn

 • Nagzl,30/6/2014

  Nóng quá thì mấy trận sau sắp lại đá trận 3h sáng với 7 giờ sáng ( giờ Hà Nội ), đá theo giờ này người VN còn xem tiện hơn nhiều nữa , chắc tại ban tổ chức muốn tiết kiệm điện nên đá lúc 13h với 17h theo giờ địa phương

 • Meo Meo,30/6/2014

  Thấy thì tội, thôi thì kệ chứ biết sao bây giờ ...

 • đỗ thuấn,30/6/2014

  FIFA và Brasil sao lại sắp lịch đá lúc 13 giờ trưa thế,phản khoa học hết sức,nên sắp lại đá lúc 17 giờ theo giờ địa phương để tránh cái nóng thiêu đốt người .Giả sử như đội thắng thì sẽ lặng thinh còn đội thua thì đổ thừa tại nắng nóng nên thua .Tôi tha thiết đề nghị FIFA và nước chủ nhà nên xếp thời gian thi đấu cho hợp lý hơn đảm bảo sức khỏe cho các VĐV

 • Thành,30/6/2014

  Tại vì FIFA muốn hình ảnh đến châu Âu vào những GIỜ THUẬN LỢI NHẤT nên phải vậy đó. LẦN SAU ĐÁ Ở CHÂU ÂU SẼ ĐÁ ĐÚNG GIỜ ĐỊA PHƯƠNG CHO XEM.

 • Saigonnaise,30/6/2014

  Do kinh tế thôi, vì yêu cầu quảng cáo và truyền hình nên FIFA phải tổ chức giờ đá sao cho thuận tiện với khu vực Âu Châu, điều này FIFA vẫn chưa khắc phục để thể hiện tính nhân văn của môn thể thao vua này. . .theo lẽ tự nhiên tổ chức ở đâu thì theo giờ ở đó là tiện nhất và có hiệu quả thể thao nhất và dĩ nhiên là không tính đến hiệu quả kinh tế. . .

 • trankhoan,30/6/2014

  @Do Thuan:Bóng đá các câu lạc bộ các nước phát triển và world cup sống nhờ các nhà tài trợ và bản quyền truyền hình,vì vậy FIFA và các nhà tổ chức không có quyền quyết định thời gian thi đấu.

 • Phong Trần,30/6/2014

  Bây giờ xem bóng đá không còn sướng như xưa nữa. Nói đến thể thao là nói đến tinh thần thượng vỏ, fair play, nhưng trớ trêu việc sử dụng tất cả mọi mánh khóe, tiểu xảo, gian lận trong thi đấu thì đầy ra đó. Được làm vua, thua thành giặc. Người thắng thì được tung hô đến mây xanh dù biết thành quả đó chẳng hay ho gì. Còn nếu thua thì không tiếc lời mạt sát cứ như mình là nạn nhân của cái trò chơi bỉ ổi đó......chán lắm rồi, tối tắt đèn ngũ sớm. Vợ ngạc nhiên hỏi sao thế, mình trả lời nó chẳng fair play như em.

 • Bồ Kào,30/6/2014

  FIFA nên xem xét việc cầu thủ bị phạt thẻ vàng sẽ bị tạm dừng thi đấu trong vòng 10 - 15 phút, nếu điều này được thực hiện sẽ hạn chế tình trạng chơi xấu và ăn vạ của các cầu thủ. Một điều duy nhất gây khó khăn đó là cần sự sáng suốt của ông Vua sân cỏ áo đen! (Bây giờ có nhiều màu khác rồi)

 • Lan,30/6/2014

  Tay Herrera này giống các huấn luyện viên Việt Nam: đội bóng của mình thua là do trọng tài.

 • Đinh Công Trực,30/6/2014

  Tối đêm qua, tôi có xem trận Hà Lan-Mexico.Phải nhìn nhận đội Mexico đá quá hay, chắc từ các tuyến, đặc biệt là vai trò của thủ môn: Quá hay!điều nầy chắc ai cũng phải công nhận. Sau khi Mexico dẫn bàn, họ đá rất chắc đến phút 88, Wesley Sneijder vô-lê cực kì kĩ thuật, vận tốc như đại bác bắn..., có may mắn là một rừng chân ở khu vực nầy không chạm và trái banh tìm đường vào khung thành chính xác.

  Trước đó khoảng 10 phút, Robben dốc banh vào cấm địa:2 hậu vệ Mexico chặn chân Robben rất rõ ràng...trọng tài không thấy, nên không thổi phạt đền. Phút 90+2, Robben ăn vạ, có phạt đền, coi như bù qua,xớt lại cũng hợp lí. Đội Hà Lan thắng là hợp lí. Mình xem lại Youtube kĩ đi, và gọi telephone cho HLV Mexico Herrera nghe, để ông ta khỏi bực tức và khỏi đổ thứa trọng tài người Portugal.

 • Đinh Công Trực,30/6/2014

  Tôi xin được góp ý kiến thêm: Còn chuyện FTFA xếp giờ đá 1g và 3g PM, chấp nhận thời tiết khắc nghiệt của Braxil để hợp giờ của Châu Âu (tầm 5-7gi PM) là để phục vụ nhiều mặt cho người dân Châu Âu xem tivi ( vì vấn đề bản quyền, trong đó có quảng cáo:lợi nhuận rất cao. Chúng ta, ở Việt Nam còn may mắn hơn ở Châu Âu( nhất là ở Ytalia) khi xem ti-vi vì trước khi trận đấu của hai hiệp bắt đầu thì nhà đài quảng cáo thả ga,chúng ta có quyền chuyển kênh khác vì không thích quảng cáo và có thể nhìn đồng hồ để bật lại xem.

  Còn quảng cáo ở Ý thì nó chen vào trong trận đấu lúc cầu thủ bị chấn thương, lúc chuẩn bỉ cornier, lúc sắp ném banh ( nous), lúc xảy ra các tình huống ngưng banh... Vậy ở VN nhà đài quảng cáo kiểu Ý thì chết luôn, chẳng làm gì nhau, ngậm cục tức.. ( Hổng chừng nhà đài bắt chước vì tôi lỡ thông tin nầy)!

 • THẾ HIỂN,30/6/2014

  Môn thể thao"VUA" mà đến nay xem hầu hết chỉ thấy buồn!Bạo lực sân cỏ ,mánh khóe đủ trò hỉ nộ ái ố !Chuyển kênh thời sự thì bức xúc hoang mang!Phim thì toàn hoang tưởng,show giải trí toàn ý tưởng thèm danh vọng tiền tài!Chán chẳng buồn chết!Nghĩ cách bán cái TV đời Đường tăng đi ngủ lấy sức mai làm kiếm tiền nuôi con là hay hơn cả!