xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khu chợ ven biển Đà Nẵng, chỉ bán độc nhất một loại hải sản

Nhật Ngân - Mỹ Kim

(NLĐO) - 5 giờ sáng tại bãi biển Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), những mẻ ruốc tươi rói, còn nhảy tanh tách, lần lượt được đưa lên bờ.

Ngư dân Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm bắt ruốc biển tươi ngon

Những ngày này, ruốc biển vào mùa. Chợ ruốc càng thêm tấp nập. Thuyền chưa kịp cập bến thì trên bờ hàng chục tiểu thương đã xếp hàng chờ sẵn để có thể thu mua được những mẻ ruốc tươi ngon nhất.

Khi trời còn chưa sáng, từng chiếc thuyền đầy ắp ruốc biển đã cập bến tại bãi biển Mân Thái. Chợ chỉ bán duy nhất ruốc biển, nhưng vẫn tấp nập người mua kẻ bán.

Khu chợ ven biển Đà Nẵng, chỉ bán độc nhất một loại hải sản- Ảnh 1.

Thương lái và tiểu thương tập trung từ 4 giờ 30 sáng để chờ thuyền chở ruốc vào bờ

Khu chợ ven biển Đà Nẵng, chỉ bán độc nhất một loại hải sản- Ảnh 2.

Thúng chai đầu tiên cập bến

Khu chợ ven biển Đà Nẵng, chỉ bán độc nhất một loại hải sản- Ảnh 3.

Trời gần sáng tỏ, đây cũng là lúc chợ ruốc tấp nập nhất

Thuyền vừa đến  cũng là lúc phiên chợ ruốc bắt đầu. Người mua chủ yếu là thương lái của chợ đầu mối, ngoài ra vẫn có một số ít người dân đến mua để chế biến các món ăn thường ngày cho gia đình.

Mùa ruốc bắt đầu vào tháng 10 và kéo dài đến tháng 3 Âm lịch hằng năm. Tùy vào độ tươi, mỗi loại ruốc sẽ có mỗi giá khác nhau. Ruốc tươi có giá từ 12.000 đến 20.000 đồng/kg. Còn ruốc dùng để làm mắm sẽ dao động từ 7.000 đến 10.000 đồng/kg.

Khu chợ ven biển Đà Nẵng, chỉ bán độc nhất một loại hải sản- Ảnh 4.
Khu chợ ven biển Đà Nẵng, chỉ bán độc nhất một loại hải sản- Ảnh 5.
Khu chợ ven biển Đà Nẵng, chỉ bán độc nhất một loại hải sản- Ảnh 6.

Ngư dân chuẩn bị những mẻ ruốc tươi sống, sẵn sàng cho tiểu thương đến mua

Khu chợ ven biển Đà Nẵng, chỉ bán độc nhất một loại hải sản- Ảnh 7.

Ngư dân Đà Nẵng vui mừng vì được mùa ruốc

Mỗi một thuyền thúng thường sẽ có 3-4 ngư dân, ra khơi vào lúc 16 giờ hôm trước và cập bến vào bờ tầm 5 giờ sáng hôm sau. Hơn 12 giờ đánh bắt, một thuyền có thể đem về gần 150kg ruốc, tương đương gần 3 triệu đồng cho một chuyến ra khơi.

"Bình thường, tôi ở nhà phụ gia đình bán quán ăn. Nhưng vào mùa này, tôi theo mấy anh ngư dân ra bắt ruốc kiếm thêm. Một lần đi, tôi cũng có được 400.000-500.000 đồng, có đồng vô đồng ra mấy anh em đi biển ai cũng vui"- anh Phạm Duy Hồng (46 tuổi, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà) phấn khởi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo