Công ty cho thuê tài chính I của Agribank sẽ trả lại tiền cho nhà đầu tư

Tin mới

29/01/2013 07:28

Năm 2009, một số nhà đầu tư đã mua cổ phiếu của Công ty cho thuê tài chính I Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (ALCI). Thế nhưng, từ đó tới nay không nhận được thông tin phản hồi của ALCI về số cổ phiếu đã mua.


Theo  phản ánh của  ông Đinh Quyết Tiến với chinhphu.vn, năm 2009, ông và một số nhà đầu tư đã mua cổ phiếu của Công ty cho thuê tài chính I (ALCI), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Tuy nhiên, từ đó đến nay các nhà đầu tư không nhận được thông tin phản hồi của ALCI về số cổ phiếu đã mua.

Ông Tiến và các nhà đầu tư đã gửi đơn đến ALCI đề nghị  trả lại số tiền mua cổ phiếu nhưng không nhận được trả lời từ phía công ty. Ông Tiến đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết để nhà đầu tư được nhận lại số tiền mua cổ phiếu. Trả lời về việc ALCI chưa  trả lại tiền cho các nhà đầu tư,  Agribnak có ý kiến như sau: 

Do việc cổ phần hóa ALCI không thành công khi tỷ lệ bán ra không đạt mức tối thiểu 20% vốn điều lệ. ALCI đã xây dựng Đề án tái cấu trúc hoạt động kinh doanh và đã trình cơ quan có thẩm quyền. Đến nay chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt nên ALCI không có cơ sở để thực hiện hoàn trả phần vốn cho nhà đầu tư trong đó có trường hợp ông Đinh Quyết Tiến.

Agribank  cho biết sẽ chỉ đạo ALCI thanh toán tiền mua cổ phiếu và quyền lợi khác theo quy định cho các cổ đông ngay sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt đề án tái cấu trúc ALCI.
Thy Thơ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất