Giá rau củ ở TP HCM tăng mạnh

Tin mới

14/05/2015 11:18

(NLĐO) - Khoảng một tuần nay, giá nhiều loại rau, nhất là rau ăn lá ở TP HCM tăng mạnh do hụt nguồn rau quả từ Đà Lạt (Lâm Đồng) vì thời tiết xấu.

Tăng mạnh nhất là xà lách búp, bán lẻ lên đến 30.000 – 35.000 đồng/kg, bông cải xanh 40.000 đồng/kg (tăng từ 20-50%) khoai tây 25.000 đồng/kg. Theo các tiểu thương, do thời tiết nên mẫu mã xấu, tỉ lệ lọc bỏ nhiều nên phải bán giá cao để bù lại lượng hao hụt.

Tiểu thương TP HCM cho biết giá rau củ tăng vọt là do thời tiết.
Tiểu thương TP HCM cho biết giá rau củ tăng vọt là do thời tiết.

Ghi nhận giá tại chợ đầu mối Thủ Đức (ngày 13-5), giá bán sỉ nhiều mặt hàng rau quả cũng tăng so với cách đây một tuần. Cụ thể, xà lách búp 14.000 đồng/kg (tăng 5.000 đồng), súp lơ 19.000 đồng/kg (tăng 2.000 đồng), su su 4.500 đồng/kg (tăng 800 đồng), cà chua 5.000 đồng/kg  (tăng 500 đồng).

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Thỏ Việt (Củ Chi – TP HCM) xác nhận gần đây rau trồng vùng ven TP bán chạy hơn nhờ rau Đà Lạt khan hàng.

Còn ông Nguyễn Công Thừa, Chủ nhiệm HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (Đà Lạt) chuyên cung cấp rau sạch cho các siêu thị TP HCM thì cho biết dù giá thị trường có tăng khoảng 20% nhưng HTX vẫn giữ nguyên giá. Ông cũng nói thêm rằng với tình hình thời tiết như hiện nay thì người tiêu dùng mua rau tại siêu thị sẽ có giá rẻ hơn bên ngoài nhờ ký hợp đồng dài hạn với giá cả và số lượng cố định.

Tin-ảnh: Ng.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất