Sức mua tăng khá trong dịp lễ

Tin mới

01/01/2013 21:13

Mặc dù kinh tế khó khăn nhưng do Tết Dương lịch năm nay trùng với ngày nghỉ cuối tuần và được nghỉ bù dài ngày nên nhu cầu ăn uống của người dân tăng lên. Các siêu thị, chợ tại TPHCM nhờ đó bán được nhiều hàng.

Hệ thống các siêu thị Co.opmart, Maximark, Metro, BigC… cho biết lượng khách đến mua sắm trong 3 ngày qua tăng khá. Hầu hết các loại thịt bò, gà, cá, mực, rau củ quả tươi… đều hút hàng. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc siêu thị Maximark Cộng Hòa, cho biết dịp này, hệ thống Maximark thực hiện giảm giá từ 5%-50% cho khoảng 3.000 mặt hàng nên khá thu hút khách. Siêu thị đã dự trữ nguồn hàng tăng 50%, nhiều loại tăng 100%  so với những ngày thường, nhất là thực phẩm chế biến, thực phẩm ăn nhanh trong những ngày lễ, tiệc.

Đại diện hệ thống siêu thị BigC cũng cho biết các loại thực phẩm chế biến như gà quay, gà chiên, bánh mì và các loại thực phẩm tươi sống như trái cây, rau củ… bán chạy nhất trong những ngày nghỉ lễ. Tiếp theo là quần áo thời trang, hóa mỹ phẩm…

Theo các tiểu thương tại chợ An Lạc (quận Bình Tân), trong 3 ngày qua, sức mua của chợ tăng lên gấp đôi ngày thường. Giá bán các mặt hàng tôm, mực, cá, gà… tại chợ tăng 20%-30%. Cụ thể, tôm sú loại 20 con/kg giá 320.000 đồng/kg; loại 40 con/kg giá 280.000 đồng/kg; sò huyết giá 90.000 đồng/kg; cua biển 330.000 đồng/kg (cua gạch), cua thịt 250.000-280.000 đồng/kg; ghẹ lớn 300.000 - 350.000 đồng/kg...

Chị Lan, tiểu thương bán thịt heo ở chợ đầu mối nông sản Bình Điền (quận 8 - TPHCM), cho biết trước ngày nghỉ lễ, lượng thịt heo bán ra tăng gấp rưỡi so với ngày thường nhưng 2 ngày 30 và 31-12-2012, sức mua chậm hơn một chút do hầu hết công nhân ở các công ty đều được nghỉ, về quê. Tuy nhiên, sáng 1-1, sức mua ở chợ đã bắt đầu tăng mạnh trở lại. Giá bán thịt cũng tăng nhẹ khoảng 3.000-5.000 đồng/kg, tùy loại…

Không chỉ các chợ đẩy giá tăng mạnh mà nhiều nhà hàng, quán ăn cũng tăng giá hoặc tăng phí phục vụ. Tại nhà hàng K.Q (quận 6 - TPHCM), một số khách tỏ ra khó chịu khi xuất hiện biểu “phí phục vụ” thêm 5% trên hóa đơn tính tiền. Nhân viên tại đây cho biết chi phí này chỉ tăng vào ngày lễ. Một số thực khách cho rằng vào ngày lễ, nhà hàng rất đông, chỗ ngồi không có, phục vụ chậm và không chu đáo bằng ngày thường mà tăng chi phí phục vụ là vô lý.

Sơn Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất