54 tư thế tạo dáng trong ảnh chân dung

Tin mới

04/05/2012 00:00

Hướng dẫn đi kèm 54 tư thế tạo dáng cho "mẫu" sẽ giúp các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên nắm bắt tốt hơn về thể loại ảnh này.

Không chỉ với các nhiếp ảnh gia, thể loại ảnh chân dung còn được nhiều người chơi ảnh nghiệp dư rất yêu thích. Tuy nhiên, việc tràn ngập các bức ảnh trên các diễn đàn, mạng chia sẻ đôi khi làm cho người chụp cảm thấy bị mắc kẹt giữa các ý tưởng. Thông thường việc quá tập trung vào phông nền, cảnh quan cũng như màu sắc đã khiến người cầm máy quên đi một số nguyên tắc về chụp ảnh chân dung với sự quan trọng của chủ thể.
 
Ảnh chụp cận mặt cần nhất với sắc thái biểu hiện của mẫu
 
Cách tốt nhất để tiếp cận với thể loại nhiếp ảnh này là sử dụng phòng studio ảnh nhỏ tại gia. Nếu không có điều kiện, việc tập luyện trước với một "mẫu" cũng là điều rất quan trọng. Bằng cách thử nghiệm các góc máy và kiểu tạo dáng khác nhau sẽ khiến người chụp nắm bắt được những kinh nghiệm tốt nhất.
 
Một số kiểu tạo dáng với ghế ngồi

Trang Digitalcameraworld đưa ra một số gợi ý về các tư thế cho người được chụp trong phong cách truyền thống, với ảnh toàn thân, ảnh ngồi, ảnh đứng, ảnh chụp từ trên xuống, ảnh chụp chỉ phần đầu và ảnh chụp ngang vai.

Độc giả có thể tải về 54 tư thế chụp ảnh chân dung gợi ý tại đây.

Theo Hoài Anh (Sohoa)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất