MÃN KINH SỚM

TIN MỚI NHẤT : MÃN KINH SỚM - MAN KINH SOM

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Angelina Jolie tâm sự sau cắt buồng trứngThứ Tư, 01/04/2015 11:45 GMT+7

Angelina Jolie tâm sự sau cắt buồng trứng

(NLĐO) – Một tuần sau khi Angelina Jolie có bài viết kể lại chuyện phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, ống dẫn trứng để ngừa ung thư buồng trứng, cô tâm sự thêm về quyết định này trong bài phỏng vấn đăng trên tạp chí Elle.

Rủi ro từ việc cắt bỏ buồng trứng của Angelina Jolie

Rủi ro từ việc cắt bỏ buồng trứng của Angelina Jolie

26.03.2015

(NLĐO) – Theo các chuyên gia, ca phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng của Angelina Jolie sẽ khiến nữ minh tinh mãn kinh sớm, kéo theo một số nguy cơ về sức khỏe.

Chủ đề liên quan: Angelina Jolie, cắt buồng trứng, phẫu thuật cắt, mãn kinh sớm, nữ diễn viên, ống dẫn trứng, ung thư vú, nguy cơ ung thư, giảm nguy cơ ung thư, ung thư buồng trứng, thời kỳ mãn kinh, mắc bệnh tim, giảm trí nhớ, phụ nữ mãn kinh, bệnh ung thư vú

Angelina Jolie cắt bỏ buồng trứng ngừa ung thư

Angelina Jolie cắt bỏ buồng trứng ngừa ung thư

24.03.2015

(NLĐO) - Nữ diễn viên Angelina Jolie thừa nhận đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng vào tuần trước để ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Hai năm trước, cô dũng cảm cắt bỏ ngực để ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.

Chủ đề liên quan: ngừa ung thư, tiến hành phẫu thuật, nữ diễn viên Angelina Jolie, phẫu thuật cắt, nữ diễn viên, nguy cơ ung thư, ung thư vú, mãn kinh sớm, New York Times, ống dẫn trứng, cắt buồng trứng, tế bào ung thư, ung thư buồng trứng, kết quả xét nghiệm, vòng tránh thai

7 lý do khiến chị em chậm kinh, mất kinh

7 lý do khiến chị em chậm kinh, mất kinh

09.09.2014

(NLĐO) – Trong trường hợp bạn đang cố gắng có em bé, mất kinh là điều ai cũng mong đợi. Tuy nhiên, khi chuyện sinh em bé không nằm trong kế hoạch, muộn ngày “đèn đỏ” là điều khiến nhiều phụ nữ lo lắng, đặc biệt đi kèm với các hiện tượng chuột rút, đầy hơi, bất ổn tâm trạng…

Chủ đề liên quan: tập thể dục, khả năng sinh sản, làm việc quá sức, ngừng hoạt động, nội tiết tố, buồng trứng đa nang, thuốc tránh thai, vòng tránh thai, bao cao su, bệnh mãn tính, giảm cân nhanh, chu kỳ kinh nguyệt, ăn uống vô độ, mãn kinh sớm, chẩn đoán sớm

Mệt mỏi mạn tính liên quan đến bệnh phụ khoa

Mệt mỏi mạn tính liên quan đến bệnh phụ khoa

12.03.2015

Khảo sát của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Mỹ (CDC) cho thấy mối liên hệ giữa hội chứng mệt mỏi mạn tính (CFS) ở phụ nữ với hiện tượng mãn kinh sớm và một số bệnh phụ khoa khác.

Chủ đề liên quan:

Con hiếm muộn vì mẹ... mãn kinh sớm

Con hiếm muộn vì mẹ... mãn kinh sớm

08.11.2012

(NLĐO) - Một nhóm các nhà khoa học tại Đan Mạch đã phát hiện ra rằng những phụ nữ có mẹ mãn kinh sớm sẽ có ít trứng trong buồng trứng hơn so với những người có mẹ mãn kinh trễ.

Trang điểm nhiều, mãn kinh sớm

Trang điểm nhiều, mãn kinh sớm

24.10.2012

(NLĐO) – Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) đã tìm ra một hợp chất hóa học có trong mỹ phẩm, nhựa, sản phẩm gia dụng và bao bì đựng thức ăn khiến phụ nữ mãn kinh sớm 2 năm, thậm chí đến 15 năm ở một số người.

Thuốc lá khiến mãn kinh sớm

18.10.2011

Theo hãng tin Reuters, nhà khoa học Volodymyr Dvornyk tại Đại học Hồng Kông và các cộng sự đã phân tích số liệu liên quan đến 6.000 phụ nữ tại Mỹ, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, phát hiện nhóm phụ nữ hút thuốc lá mãn kinh trong độ tuổi từ 43 đến 50; độ tuổi mãn kinh của phụ nữ không hút thuốc lá là từ 46 đến 51.

Chị em sinh đôi mãn kinh sớm

23.10.2005

Các nhà khoa học ở Mỹ, Anh và Úc đã đi đến kết luận này sau một cuộc nghiên cứu trên 1.700 chị em sinh đôi và kết quả cho thấy họ có nguy cơ mãn kinh sớm hơn phụ nữ khác đến 4 lần.

Phụ nữ sinh vào mùa xuân mãn kinh sớm hơn

Phụ nữ sinh vào mùa xuân mãn kinh sớm hơn

12.05.2005

Một nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Modena (Ý) thực hiện trên 3.000 phụ nữ cho thấy nhiều phụ nữ sinh vào tháng 3 đạt đến giai đoạn mãn kinh vào lúc họ 48 tuổi 9 tháng, trong khi ở những người sinh vào tháng 10, thời kỳ mãn kinh của họ bắt đầu vào lúc họ 50 tuổi 3 tháng.

Trẻ sống sót sau khi bị ung thư có thể mắc bệnh ung thư khác

15.07.2004

Hai phần ba trẻ em sống sót sau căn bệnh ung thư có rủi ro mắc một bệnh ung thư khác, bệnh tim, vô sinh, mãn kinh sớm, hay các vấn đề sức khỏe khác khi trưởng thành.

Nghèo khổ gây mãn kinh sớm

16.10.2002

Phụ nữ phải chịu cảnh nghèo khổ khi còn thơ ấu hay lúc trưởng thành có khả năng mãn kinh sớm cao hơn 80% so với các phụ nữ khác.