MÃN KINH SỚM

TIN MỚI NHẤT : MÃN KINH SỚM - MAN KINH SOM

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

7 lý do khiến chị em chậm kinh, mất kinhThứ Ba, 09/09/2014 16:23 GMT+7

7 lý do khiến chị em chậm kinh, mất kinh

(NLĐO) – Trong trường hợp bạn đang cố gắng có em bé, mất kinh là điều ai cũng mong đợi. Tuy nhiên, khi chuyện sinh em bé không nằm trong kế hoạch, muộn ngày “đèn đỏ” là điều khiến nhiều phụ nữ lo lắng, đặc biệt đi kèm với các hiện tượng chuột rút, đầy hơi, bất ổn tâm trạng…

“Thuốc tiên”: dao hai lưỡi!

“Thuốc tiên”: dao hai lưỡi!

03.09.2013

Hormone thay thế được nhiều phụ nữ xem là thuốc tiên, có thể giúp điều chỉnh một số rối loạn mãn kinh nhưng cũng đem đến những nguy cơ tiềm ẩn

Chủ đề liên quan: mãn kinh, mãn kinh sớm, hormone, hormone giới tính

Đang xuân xanh bỗng dưng mãn kinh

Đang xuân xanh bỗng dưng mãn kinh

04.04.2013

(NLĐO) - Thông thường, phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi từ 45 đến 55, nhưng nhiều phụ nữ 20, 30 tuổi phải ôm nỗi khổ tâm vì chuyện ấy chưa qua xuân xanh đã sớm lụi tàn.

Chủ đề liên quan: phụ nữ, sức khỏe sinh sản, mãn kinh sớm

Già đi 10 tuổi chỉ sau một đêm

Già đi 10 tuổi chỉ sau một đêm

14.01.2013

(NLĐO) - Sau ca phẫu thuật tử cung, một người phụ nữ Anh đã già đi 10 tuổi chỉ sau một đêm, với khuôn mặt hốc hác, gò má lõm hẳn và răng rụng gần hết.

Chủ đề liên quan: phụ nữ, tử cung, mãn kinh sớm

Những ngụy biện về sức khỏe khiến bạn chết sớm

Những ngụy biện về sức khỏe khiến bạn chết sớm

18.12.2012

(NLĐO) - Chỉ vì những lợi ích nhất thời, nhiều người bỏ qua những lời khuyên hữu ích về sức khỏe. Điều đó vô tình trở thành sát thủ thầm lặng hạ gục sức khỏe của bạn.

Chủ đề liên quan: chết sớm, giảm cân, mãn kinh, hút thuốc lá, mãn kinh sớm

Con hiếm muộn vì mẹ... mãn kinh sớm

Con hiếm muộn vì mẹ... mãn kinh sớm

08.11.2012

(NLĐO) - Một nhóm các nhà khoa học tại Đan Mạch đã phát hiện ra rằng những phụ nữ có mẹ mãn kinh sớm sẽ có ít trứng trong buồng trứng hơn so với những người có mẹ mãn kinh trễ.

Chủ đề liên quan: hiếm muộn, mẹ và con gái, mãn kinh sớm

Trang điểm nhiều, mãn kinh sớm

Trang điểm nhiều, mãn kinh sớm

24.10.2012

(NLĐO) – Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) đã tìm ra một hợp chất hóa học có trong mỹ phẩm, nhựa, sản phẩm gia dụng và bao bì đựng thức ăn khiến phụ nữ mãn kinh sớm 2 năm, thậm chí đến 15 năm ở một số người.

Chủ đề liên quan: phụ nữ, mỹ phẩm, phụ nữ lớn tuổi, mãn kinh, tiền mãn kinh

Thuốc lá khiến mãn kinh sớm

18.10.2011

Theo hãng tin Reuters, nhà khoa học Volodymyr Dvornyk tại Đại học Hồng Kông và các cộng sự đã phân tích số liệu liên quan đến 6.000 phụ nữ tại Mỹ, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, phát hiện nhóm phụ nữ hút thuốc lá mãn kinh trong độ tuổi từ 43 đến 50; độ tuổi mãn kinh của phụ nữ không hút thuốc lá là từ 46 đến 51.

Chị em sinh đôi mãn kinh sớm

23.10.2005

Các nhà khoa học ở Mỹ, Anh và Úc đã đi đến kết luận này sau một cuộc nghiên cứu trên 1.700 chị em sinh đôi và kết quả cho thấy họ có nguy cơ mãn kinh sớm hơn phụ nữ khác đến 4 lần.

Phụ nữ sinh vào mùa xuân mãn kinh sớm hơn

Phụ nữ sinh vào mùa xuân mãn kinh sớm hơn

12.05.2005

Một nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Modena (Ý) thực hiện trên 3.000 phụ nữ cho thấy nhiều phụ nữ sinh vào tháng 3 đạt đến giai đoạn mãn kinh vào lúc họ 48 tuổi 9 tháng, trong khi ở những người sinh vào tháng 10, thời kỳ mãn kinh của họ bắt đầu vào lúc họ 50 tuổi 3 tháng.

Trẻ sống sót sau khi bị ung thư có thể mắc bệnh ung thư khác

15.07.2004

Hai phần ba trẻ em sống sót sau căn bệnh ung thư có rủi ro mắc một bệnh ung thư khác, bệnh tim, vô sinh, mãn kinh sớm, hay các vấn đề sức khỏe khác khi trưởng thành.

Nghèo khổ gây mãn kinh sớm

16.10.2002

Phụ nữ phải chịu cảnh nghèo khổ khi còn thơ ấu hay lúc trưởng thành có khả năng mãn kinh sớm cao hơn 80% so với các phụ nữ khác.