Đánh thức máy tính bằng giọng nói trên Windows 10

Tin mới

20/08/2015 09:57

(ictworld.vn) - Máy tính Windows 10 sẽ đi kèm một tính năng hữu ích cho phép người dùng bật máy bằng giọng nói với lệnh “Cortana, wake up” thay vì phụ thuộc vào nút nguồn.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ có sẵn cho người dùng máy tính trang bị chíp xử lý Skylake mới nhất của Intel vốn sở hữu tính năng "luôn sẵn sàng" (always-on).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi kết hợp với "cô trợ lý ảo" Cortana của Microsoft trong Windows 10 thì người dùng có thể nhanh chóng "đánh thức" máy tính của họ khi chúng đang ở trạng thái ngủ (Sleep) bằng giọng nói. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ làm việc khi máy tính ở trạng sleep, còn nếu máy đã tắt hoàn toàn thì việc ra lệnh bằng giọng nói sẽ không có tác dụng.

Mặc dù đây không phải là tính năng mới, chẳng hạn như Moto X và Xbox One đều có tính năng tương tự, nhưng việc đánh thức máy tính không cần chạm có thể xem là hữu ích, đặc biệt khi kết hợp với "Windows Hello", một tính năng cho phép người sử dụng đăng nhập bằng webcam.

Vẫn chưa rõ những yêu cầu phần cứng khác dành cho chức năng mới này, chẳng hạn như micro kép, nhưng Cortana vốn có khả năng làm việc với cả những chiếc micro kém chất lượng, vì vậy điều này không đáng lo ngại.

Việt Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất