Việc nấu chín không làm gia tăng chất dinh dưỡng của thực phẩm, nhưng nó làm cho thực phẩm trở nên an toàn và dễ ăn hơn. Ngoài ra, theo Hiệp hội Chế độ ăn uống Mỹ, các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy việc nấu chín một số loại thực phẩm có thể giúp một số chất dinh dưỡng trở nên dễ hấp thụ hơn trong cơ thể người. Chẳng hạn, cà chua đóng hộp, xốt cà chua và xốt spaghetti cung cấp nhiều chất lycopene (có lợi cho sức khỏe) hơn cho người ăn so với cà chua tươi. Ngoài ra, khi lycopene được trộn chung với một lượng nhỏ chất béo, việc hấp thụ cũng trở nên tốt hơn. Đó là lý do vì sao xốt cà chua trộn với dầu ô liu được xem là một hợp chất đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người.
Bình luận (0)