xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cà chua nấu chín và cà chua tươi - loại nào tốt hơn?

Th. Quyên (Theo ADA, THX)

Việc nấu chín không làm gia tăng chất dinh dưỡng của thực phẩm, nhưng nó làm cho thực phẩm trở nên an toàn và dễ ăn hơn. Ngoài ra, theo Hiệp hội Chế độ ăn uống Mỹ, các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy việc nấu chín một số loại thực phẩm có thể giúp một số chất dinh dưỡng trở nên dễ hấp thụ hơn trong cơ thể người. Chẳng hạn, cà chua đóng hộp, xốt cà chua và xốt spaghetti cung cấp nhiều chất lycopene (có lợi cho sức khỏe) hơn cho người ăn so với cà chua tươi. Ngoài ra, khi lycopene được trộn chung với một lượng nhỏ chất béo, việc hấp thụ cũng trở nên tốt hơn. Đó là lý do vì sao xốt cà chua trộn với dầu ô liu được xem là một hợp chất đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo