Hùa nhau truy sát, đua nhau chối tội

Tin mới

05/05/2015 22:45

Hàng loạt bị cáo luôn miệng nói chỉ cầm mã tấu đi “công chuyện” theo lời gọi của Trương Phong Khánh chứ không biết đi đâu

Ngày 5-5, TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án do 51 bị cáo thuộc các băng nhóm xã hội đen cấu kết nhau truy sát 2 thanh niên tại quận Thốt Nốt để trả thù cho một “đại ca”. Do đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nhiều bị cáo có tiền án, tiền sự nên Công an TP Cần Thơ đã huy động trên 100 cảnh sát tham gia bảo vệ phiên tòa.

Ghế trong phòng xử án chỉ đủ dùng cho bị cáo và cảnh sát bảo vệ
Ghế trong phòng xử án chỉ đủ dùng cho bị cáo và cảnh sát bảo vệ

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18 giờ ngày 30-5-2013, sau khi đến nhậu và hát karaoke tại quán của Chế Thị Lệ Trinh (khu vực Long Thạnh 1, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt), nhóm của Trần Ngọc Tuấn (biệt danh Chín ngón, bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”) mâu thuẫn với nhân viên phục vụ của quán. Vì thế, Trinh lệnh cho “đàn em” chém đứt gân gót chân Tuấn.

Sau khi được đưa đến bệnh viện điều trị, Tuấn gọi điện thông báo vụ việc cho Trương Phong Hiền (anh em cô cậu với Tuấn, biệt danh Hiền kháp) - một trong những tay giang hồ khét tiếng ở quận Thốt Nốt.

Hiền thông báo cho em ruột là Trương Phong Khánh và Đặng Chí Tâm (tự Tâm râu) để cùng nhau gọi điện huy động đàn em, đồng thời gọi cho Châu Ngọc Hưởng (một kẻ giang hồ có “số má” ở TP Cần Thơ, hiện bị truy nã vì bỏ trốn) nhờ chi viện đàn em để quyết truy sát tới cùng nhóm của Trinh.

Chỉ sau vài cuộc gọi, gần 60 đối tượng (một số đã bỏ trốn, đang bị truy nã) cấp tốc có mặt để cùng nhau bàn kế hoạch, chuẩn bị hung khí, khẩu trang bịt mặt, phương tiện… tiến thẳng đến quán của Trinh. Tới nơi, thấy cửa quán khóa chặt (do Trinh lường trước việc đàn em của Tuấn sẽ đến trả thù) nên cả bọn hò reo, chửi bới để khiêu khích, gây náo loạn.

Cùng lúc, Chế Hoàng Việt (em Trinh) và Tô Văn Tuấn Em (bạn Việt) đang ở nhà đối diện, mở cửa xem chuyện gì thì bị các đối tượng chuyển hướng đuổi theo truy sát. Quá bất ngờ, 2 người chạy vào nhà tắm trốn nhưng vẫn bị Lê Phương Vũ dùng mã tấu chém bất tỉnh. Khi nghe tiếng người dân tri hô “công an tới”, cả bọn lên xe chạy trốn. Việt và Em được đưa đến bệnh viện cấp cứu với tỉ lệ thương tật 64% và 6%.

Các nhân chứng cho biết đàn em của Tuấn dùng khẩu trang y tế bịt mặt, cầm mã tấu và thủ sẵn “bom xăng” (lấy 5 lít xăng đổ vô chai thủy tinh rồi nhét giẻ vào) kéo nhau đến quán karaoke Trinh khiến nhiều người dân phải vội đóng cửa, tắt đèn vì sợ...

Tại phiên tòa, ở phần thẩm vấn, chủ tọa hỏi chung các bị cáo xem có ai không đồng ý với bản cáo trạng không. Từ đây, phiên tòa bắt đầu “nóng” với hàng loạt lời biện minh của các bị cáo nhằm chối tội, khiến nhiều người phải ồ lên cười.

Theo đó, dù kết quả điều tra cho thấy Võ Văn Thắng gọi điện thoại điều động 27 đối tượng đến tham gia truy sát nhưng trước tòa, bị cáo này nói không gọi ai, sao lại bị truy tố tội “Giết người”? Bị cáo Lê Văn Tấn đặt câu hỏi với HĐXX rằng mình không cầm mã tấu, không đi đến hiện trường thì sao cũng bị kết tội “Giết người”?...

Hàng loạt bị cáo luôn miệng nói chỉ cầm mã tấu đi “công chuyện” theo lời gọi của Trương Phong Khánh chứ không biết đi đâu! Đến khi đại diện viện kiểm sát hỏi “Đi công chuyện sao mang mã tấu theo làm gì?”, các bị cáo mới cúi đầu thừa nhận: “Để chém nhau”! Là một trong 2 bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” với điều khoản nặng nhất so với 49 tên còn lại nhưng Trương Phong Hiền lại luôn tỏ ra vui vẻ mỗi khi HĐXX thẩm vấn các bị cáo khác...

Hôm nay, 6-5, phiên tòa tiếp diễn.

Bài và ảnh: Phạm Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất