Vụ 5 phu trầm bị sát hại: Đề nghị Lào xét xử một hung thủ

Tin mới

06/08/2013 18:03

(NLĐO)- Ngày 6-8, thượng tá Lê Quang Công, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết đã hoàn tất công tác điều tra vụ án 5 phu trầm ở Quảng Bình bị sát hại và chuẩn bị chuyển hồ sơ qua VKSND đồng cấp để đưa các bị can ra truy tố trước pháp luật.


Hung thủ Hồ Văn Nguyên (Ảnh do Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cung cấp)

Theo ông Công, quá trình điều tra có gặp trở ngại vì hung thủ thứ ba là Hồ Văn Nguyên (quốc tịch Lào) không thể dẫn độ sang Việt Nam để phục vụ công tác điều tra cũng như xét xử. Vì vậy, việc điều tra, lấy lời khai Hồ Văn Nguyên do phía Lào phụ trách.

Ông Công cũng cho biết đối với hung thủ này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo Bộ Công an, VKSND Tối cao, Bộ Tư pháp để có văn bản đề nghị cơ quan đồng cấp của Lào tiến hành xét xử độc lập.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 23-3, 5 phu trầm ở xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) sau khi bị Nguyên và Hồ Văn Công, Hồ Văn Thành (cùng trú huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) dùng súng AK khống chế nhằm đòi tiền chuộc đã lấy gậy đánh chết từng người rồi chôn chung một hố ở địa phận thuộc tỉnh Savanakhet (Lào).

Chưa đầy 10 ngày sau, cả 3 hung thủ bị lực lượng công an và biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ khi ẩn nấp trong các hang núi.
Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất