Trang bị kiến thức dinh dưỡng cho công nhân

Sáng 19-8, LĐLĐ TP HCM phối hợp cùng Trung tâm Dinh dưỡng thành phố đã tổ chức tuyên truyền về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho 200 công nhân (CN) tại quận 2.

Trung tâm Dinh dưỡng thành phố cho biết do thu nhập không ổn định nên chi tiêu dành cho ăn uống hiện nay của CN rất ít, bữa ăn có nhiều chất bột, đường nhưng lại thiếu chất đạm. Ngoài ra, do mua thực phẩm trôi nổi nên CN rất dễ bị ngộ độc.

img
Bác sĩ Nguyễn Hữu Đức báo cáo chuyên đề về dinh dưỡng cho các đại biểu Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Các bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng thành phố khuyên CN tăng cường chất đạm và rau xanh trong thực đơn hằng ngày. Đặc biệt, CN phải chọn lựa kỹ nguồn thực phẩm tươi sống, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe. Dịp này, các bác sĩ cũng hướng dẫn CN kỹ thuật bảo quản thực phẩm đúng cách.