Ảnh hưởng tin đồn, khô cá lóc giảm lượng tiêu thụ

Các cơ sở sản xuất khô cá lóc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết mấy tháng nay, lượng khô cá lóc bán ra giảm hơn 70%, do tin đồn trong khô có chứa chất gây ung thư, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh đặc sản “Khô cá lóc Chợ Mới”.

Thời điểm này năm ngoái, bình quân mỗi cơ sở chế biến từ 500-800 kg khô/ngày, nay chỉ còn khoảng 100-200 kg/ngày. Giá bán cũng giảm từ 250.000 đồng/kg xuống còn 200.000 - 220.000 đồng/kg, trong khi giá cá lóc nguyên liệu tăng 34.000 - 35.000 đồng/kg.

img 
Nhiều cơ sở sản xuất khô cá lóc hoạt động cầm chừng.

Đầu năm 2013, ngành chức năng phát hiện tại khu vực xã Hòa Bình (Chợ Mới) có 8 cơ sở sản xuất khô từ cá tra chết, trong đó có sản phẩm có sử dụng phụ gia cấm Trichlorfon. Từ đó, có tin đồn trong khô chứa chất gây ung thư, ảnh hưởng đến những cơ sở làm ăn chân chính và thương hiệu đặc sản địa phương.