2.000 sinh viên tiếp cận công nghệ tiệt trùng UHT

Hơn 2.000 sinh viên 5 khoa Công nghệ thực phẩm của 5 trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tiền Giang, ĐH Nông Lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH Bách khoa TP HCM đã có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận với công nghệ tiệt trùng UHT trong khuôn khổ hội thảo Công nghệ tiệt trùng UHT trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm dạng lỏng do Công ty Tetra Pak Việt Nam phối hợp cùng các trường tổ chức.

Theo ông Nguyễn Long Duy, chuyên gia tư vấn và quản lý chất lượng của Công ty Tetra Pak Việt Nam, công nghệ UHT giúp tiết kiệm nhiên liệu điện khoảng 35%, đồng thời giảm tới 40% lượng khí carbon thải ra trong môi trường, hạn chế tối đa gây ô nhiễm trong sản xuất.