Xơ dừa có thể làm giảm đau và chống ôxy hóa

(NLĐO) - Các nhà khoa học Brazil vừa phát hiện trong xơ dừa có một số thành phần làm giảm đau và chống ôxy hóa, những tính chất có tác dụng chống vi khuẩn, virus và điều trị u bướu; và xơ dừa có thể được sử dụng để sản xuất các loại nước súc miệng chống vi khuẩn gây ra các bệnh về răng miệng

Nhà vi sinh học Celuta Sales Alviano cho biết ý tưởng thực hiện công trình nghiên cứu trên là nhằm tìm hiểu nguyên nhân tại sao những người thổ dân ở vùng Đông Bắc Brazil lại dùng xơ dừa pha chè uống để chữa các bệnh tiêu chảy và thấp khớp như một bài thuốc dân gian.

Bà Alviano cho rằng mặc dù vẫn cần phải tiếp tục các bước thử nghiệm công dụng của xơ dừa nhưng những kết quả ban đầu mang lại hy vọng có thể sử dụng xơ dừa như một nguyên liệu để sản xuất các loại thuốc giá rẻ trong tương lai.