Nông sản giảm, giá mứt vẫn tăng

(NLĐ) - Mặc dù giá một số nông sản nguyên liệu làm mứt như gừng, hạt sen… rẻ hơn cùng kỳ năm ngoái 10.000 đồng – 20.000 đồng/kg; giá các loại củ năn, dừa… tăng nhẹ nhưng các doanh nghiệp sản xuất mứt trên địa bàn TPHCM cho biết giá mứt Tết năm nay sẽ tăng khoảng 15% - 20% so với Tết 2011.

Nguyên nhân là do các chi phí như bao bì, vận chuyển, nhân công... tăng. Hiện nhiều doanh nghiệp, cơ sở mới bắt đầu sản xuất mứt theo đơn đặt hàng, không lên kế hoạch sản xuất tồn kho vì không dự đoán được sức mua.

Tiểu thương kinh doanh bánh mứt ở chợ Bình Tây (quận 6-TPHCM) cũng cho biết chưa được  các cơ sở sản xuất chào hàng, báo giá mứt Tết. Trong khi đó, thời điểm này mọi năm, mứt đã được tiểu thương nhận về, trang trí quầy hàng Tết.