Bộ Y tế: Không có “mực cao su”

(NLĐO)- Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia – Bộ Y tế chính thức khẳng định các loại thực phẩm liên quan đến mực khô đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường không phải là “mực giả”, “mực cao su” hoặc chế biến từ xen-lu-lô.

Thông tin trên được Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Tiến sĩ Nguyễn Công Khẩn xác nhận với TTXVN hôm nay 20-4.

Theo ông Khẩn, sau khi kiểm nghiệm 3 mẫu mực khô (1 mẫu nguyên con và 2 mẫu mực khô xé ăn liền) do thanh tra sở Y tế Hà Nội cung cấp, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia - Bộ Y tế khẳng định các chỉ tiêu chất bảo quản và phẩm màu (chỉ tiêu hóa học) cũng như các chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí, tổng số Coliforms, E. Coli, Cl.perfringens, S. aureus (chỉ tiêu vi sinh vật) ở tất cả các mẫu mẫu đều đạt tiêu chuẩn.

Còn về chỉ tiêu chất xơ, kết quả kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng khá thấp trong mẫu (0,3 – 0,46 g/100g mực); chỉ tiêu chất đạm đạt 88,4% so với hàm lượng đạm của cá mực.