Cảnh giác sữa Meiji “xách tay” từ Nhật Bản

(NLĐ) - Ngày 12-12, GS -TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết các cơ quan chức năng đang kiểm soát chặt chẽ sữa bột Meiji tại thị trường Việt Nam, nếu phát hiện có hàm lượng phóng xạ lớn hơn mức cho phép sẽ thông báo rộng rãi.

Cũng theo ông Khẩn, hiện nay, lô sữa bột Meiji chứa chất phóng xạ không có mặt ở Việt Nam và sữa Meiji có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật vào Việt Nam nếu đã qua kiểm duyệt thì vẫn bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải cảnh giác khi sử dụng các loại sữa “xách tay” từ Nhật Bản bởi chất lượng các loại sản phẩm này không được kiểm soát.

img
Người tiêu dùng cần cảnh giác với sữaMeiji “xách tay” từ Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Hải
Trước đó, Công ty Meiji tại Nhật Bản đã có thông báo về việc phát hiện sữa bột Meiji Step tại thị trường nội địa có chứa chất phóng xạ. Hàm lượng chất này nằm trong giới hạn cho phép đối với các thức uống dành cho trẻ nhỏ theo Luật Vệ sinh thực phẩm của Nhật Bản.