Hà Nội kiểm tra trà sữa trân châu

(NLĐ) - Sau khi báo chí Trung Quốc cảnh báo một số nơi ở nước này sản xuất hạt trân châu cho trà sữa đã pha thêm chất dẻo công nghiệp (polymer) để tăng độ dẻo dai gây nguy hiểm cho sức khỏe, ngày 8-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết trong tuần tới sẽ cho thanh tra sở lấy mẫu kiểm tra trà sữa trân châu trên địa bàn TP

Việc kiểm tra sẽ xác định các chỉ tiêu để xem trà sữa trân châu đang lưu hành có bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có chứa các chất ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng hay không.

Năm 2008, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu trà sữa trân châu kiểm tra nhưng không phát hiện hiện tượng lạ nào.