Không quá lo lắng khi bị nhiễm dioxin

(NLĐ) - Trước thông tin nóng về việc 62 người dân sống ở các quận Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bị nhiễm dioxin, ngày 29-8, bà Trần Thị Tuyết Hạnh, cán bộ chương trình giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm dioxin qua thực phẩm của Hội Y tế công cộng Việt Nam, cho biết trong máu bất cứ ai không sống trong điểm nóng cũng có thể có nồng độ dioxin nhất định.

Vì thế, người dân không nên quá lo lắng trước thông tin  xét nghiệm mẫu máu đều bị nhiễm dioxin.
 
Theo bà Trần Thị Tuyết Hạnh, do dioxin được thải vào môi trường từ các nguồn nước công nghiệp, lò đốt rác ở nhiệt độ thấp, thuốc trừ sâu, diệt cỏ… nên người dân nào cũng có thể bị phơi nhiễm với dioxin qua ăn uống thực phẩm ô nhiễm, hít thở không khí bẩn và một tỉ lệ rất nhỏ bị ngấm qua da nếu da bị trầy xước.
 
Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người nhiễm dioxin đều bị ung thư hay sinh con dị tật hoặc các biểu hiện lâm sàng khác.