Kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn sẵn

(NLĐ) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TPHCM ngày 29-2 cho biết để triển khai công tác ATVSTP trên địa bàn TP năm 2012, từ ngày 27-3 đến 27-5 sẽ có các đoàn của Sở Y tế kết hợp các quận, huyện kiểm tra 100% cơ sở chuyên cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, cho biết trong quá trình kiểm tra, các cơ sở vi phạm về quy định ATVSTP sẽ được công bố trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong năm 2011, trên địa bàn TP đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm với 850 người mắc. Trong đó, nguyên nhân do vi sinh vật là 6 vụ và do histamin 2 vụ. Qua kiểm tra gần 40.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện 3.344 cơ sở vi phạm.