Ngộ độc thực phẩm chủ yếu do vi sinh vật

(NLĐ) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cho biết trong tháng 6, cả nước đã xảy ra 17 vụ ngộ độc thực phẩm làm 423 người mắc, 310 người nhập viện, trong đó có 3 trường hợp tử vong.

Những trường hợp tử vong này đều ở Đồng Nai, là nạn nhân của vụ ngộ độc rượu tập thể do sử dụng rượu không bảo đảm an toàn. Sau khi uống rượu được mua từ một quán tạp hóa, nạn nhân đều có các triệu chứng tức ngực, khó thở, hoa mắt, nôn ói, hôn mê và tử vong.

Trong 6 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 58 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.901 người mắc, 1.408 người phải nhập viện và 14 trường hợp tử vong. Về căn nguyên của các vụ ngộ độc, cơ quan chức năng đã xác định có 8/17 vụ xảy ra là do vi sinh vật, 5/17 vụ xảy ra do độc tố tự nhiên, 2/17 vụ xảy ra do hóa chất và 2/17 vụ không rõ nguyên nhân.