Thuốc kháng viêm từ lòng trắng trứng

(NLĐ)- Tách chiết được lysozyme từ lòng trắng trứng gà là một nghiên cứu mới và đầu tiên tại Việt Nam do Bộ môn Vi sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM vừa nghiên cứu thành công.

Lysozyme là một chất dùng kết hợp với các dược phẩm khác hoặc dập thành viên trị kháng viêm, kháng khuẩn rất mạnh. Trước đây, phải nhập lysozyme từ nước ngoài. Trong khi đó, trong lòng trắng trứng lysozyme có tỉ lệ cao (từ  2-4%) so với tỉ lệ các hoạt chất trích ly được từ nguồn gốc thiên nhiên chỉ dưới 1%. Hiện nay, Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 26 đang đặt vấn đề đưa kết quả nghiên cứu trên vào sản xuất rộng rãi dưới dạng viên.