Năm người bị ngộ độc do ăn thịt cóc

(NLĐ) - 21 giờ ngày 25-7, Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiếp nhận 5 người bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch do ăn thịt cóc. Đó là: Ngô Văn Tiến, 24 tuổi; Nguyễn Hữu Đức,19 tuổi; Ngô Văn Đức, 21 tuổi; Nguyễn Đức Thủy, 30 tuổi và Lại Thị Thu Hạnh, 26 tuổi.

Theo TTXVN, bác sĩ Vũ Đức Định, người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, cho biết: Trước đó, tại một căn nhà ở Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, 11 người tổ chức liên hoan và tự làm thịt cóc nấu ăn. Tất cả đều bị nôn mửa, trướng bụng, hoa mắt, chóng mặt và rối loạn nhịp tim. Đặc biệt, một bệnh nhân uống nhiều rượu kèm với thịt cóc đã bị nguy kịch, nhịp tim chỉ còn 45-46 nhịp/phút, nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến tử vong. Đến chiều 26-7, cả 5 bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe và được ra viện.