Xử phạt cơ sở bánh mì khiến hàng trăm người bị ngộ độc

(NLĐO) Công ty TNHH Vương Tiến Thành cơ sở sản xuất bánh mì khiến 244 người tại TP Đồng Hới ăn và ngộ độc đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 4 triệu đồng.

Chiều 26-10, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP - Quảng Bình), cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 4 triệu đồng đối với Công ty TNHH Vương Tiến Thành nơi sản xuất bánh mì được xác định nhiễm trực khuẩn Samonella khiến 244 người tại TP Đồng Hới bị ngộ độc. Đồng thời, Chi cục VSATTP tỉnh này buộc Công ty TNHH Vương Tiến Thành phải tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm gây ngộ độc và chịu mọi chi phí khám, điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang nhập viện.


Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải bánh mì nhiễm trực khuẩn Samonella gây bệnh đường ruột từ các hiệu bánh của Vương Tiến Thành.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải bánh mì nhiễm trực khuẩn Samonella gây bệnh đường ruột từ các hiệu bánh của Vương Tiến Thành.

Cũng theo Chi cục VSATTP Quảng Bình, từ ngày 25-10 đến nay, đại diện Công ty TNHH Vương Tiến Thành đã trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ tiền và trao quà cho gần 100 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện với số tiền hơn 70 triệu đồng.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục phản ánh, từ ngày 13 đến ngày 16-10, có ít nhất 244 người đã đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba – Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa TP Đồng Hới (Quảng Bình) do ăn bánh mì ở các cơ sở của Công ty TNHH Vương Tiến Thành trên địa bàn TP Đồng Hới.

Chi cục VSATTP Quảng Bình đã buộc tất cả các cơ sở sản xuất bánh mì của Vương Tiến Thành phải đóng cửa. Chi cục đã lấy mẫu thực phẩm bánh mì theo dõi và xác định nguyên nhân khiến nhiều người bị ngộ độc là do ăn bánh mì nhiễm trực khuẩn Samonella gây bệnh đường ruột từ các hiệu bánh của Vương Tiến Thành.