Thử ăn sung Mỹ rất thơm ngon, trồng ở Đồng Nai

Một quả sung Mỹ có trọng lượng lên đến 100g, to bằng nắm tay người, mùi thơm, vị ngọt thanh và có thể ăn luôn cả vỏ đã thu hút rất đông người dân TP HCM đến tham quan, nếm thử tại một gian hàng nằm trong triển lãm công nghệ sản xuất và chế biến hoa, rau, quả lần đầu tổ chức tại quận 7, TP HCM.

Đây là giống sung Mỹ được trồng tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Sung Mỹ là giống cây mới ở Việt Nam, giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và mang giá trị kinh tế cao.

Tại Việt Nam, mô hình trồng sung Mỹ chưa phổ biến, nhất là trồng thương mại hóa thế nên sản lượng rất ít, cộng thêm quy trình bảo quản đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ nên giá thành của sản phẩm này đang ở mức khá cao, trên 400 nghìn/kg. Tuy nhiên, do hàm lượng dinh dưỡng cao nên thứ quả này đang được người tiêu dùng đón nhận rất tích cực.

Song song với việc đưa quả sung tươi ra thị trường phục vụ người tiêu dùng, thời gian tới, loại quả này cũng được đưa vào chế biến trong các nhà hàng 5 sao, đặc biệt là làm thành món kem.

Hiện tai, mô hình trồng sung Mỹ cho hiệu quả kinh tế cao đang được nhân giống và mở rộng tại huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.