"Bác sĩ" Trung Quốc núp trong toilet, gầm giường trốn thanh tra

Tin mới

29/08/2013 17:46

(NLĐO)- Sáng 29-8, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa APOLLO (228 – 228A Trần Hưng Đạo, quận 1) và phát hiện nhiều sai phạm tại đây.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện nhiều bác sĩ đang khám chữa bệnh cho các bệnh nhân bị hiếm muộn, liệt dương, xuất tinh sớm...
 
Một bệnh nhân 38 tuổi cho biết ông đã điều trị bệnh xuất tinh sớm tại đây được 3 ngày nhưng phòng khám đã thu gần 10 triệu đồng. Người điều trị là một "bác sĩ" Trung Quốc, tất cả việc khám chữa đều thông qua một thông dịch viên. 
 
Nhiều loại thuốc ghi chữ Trung Quốc tạo phòng khám bị niêm phong

Khi thấy người của cơ quan chức năng xuất hiện, các "bác sĩ" cởi áo áo blouse bỏ chạy tán loạn. Kiểm tra 6 tầng lầu, Cục Quản lý xuất nhập cảnh phát hiện nhiều phòng khóa cửa, gọi không chịu mở. Khi các cơ quan chức năng buộc phải phá cửa vào thì phát hiện 8 người Trung Quốc khác đang trốn trong toilet, tầng thượng, gầm giường...
 
Tại phòng khám còn có nhiều máy móc, thuốc chữ Trung Quốc không có phụ đề tiếng Việt, các phiếu xét nghiệm, hồ sơ bệnh án toàn bằng chữ Trung Quốc.
 
Bệnh nhân chờ khám bệnh

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, toàn bộ những người Trung Quốc có mặt tại đây không có giấy phép hành nghề. Ngoài ra, thanh tra còn phát hiện 8 bác sĩ người Việt Nam đứng tên khám bệnh tại phòng khám. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra không bác sĩ nào có mặt.
 
Cơ quan chức năng lập biên bản xử lý
 
Cục quản lý xuất nhập cảnh đã lập biên bản tạm giữ 10 người Trung Quốc, đồng thời Sở Y tế TP HCM đang hoàn tất hồ sơ để xử lý những vi phạm của phòng khám này.
 
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất